Những món kho với gừng nóng hổi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 28, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 349)

    Các món kho sẽ là gợi ý thích hợp để chị em chế biến trong một buổi chiều lạnh bất chợt như thế này.

    Gà kho gừng

    Nguyên liệu:

    - Gà ta: 1kg
    - Gừng: 01 củ
    - Hành khô, 1 củ
    - Mắm, hạt nêm, mỳ chính, đường, nước hàng.

    [​IMG]

    Món gà kho gừng đem lại cảm giác ấm cúng cho bữa cơm (Ảnh: Internet)

    Cách làm:

    - Gà ta làm sạch lông, sát muối lên mình gà cho sạch. Chặt gà thành từng miếng vuông nhỏ bằng hộp diêm, vừa ăn.

    - Hành khô rửa sạch, thái lát. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

    - Ướp gà với một thìa mắm, hạt nêm, mỳ chính, gừng thái chỉ trong khoảng 30 phút.

    - Phi hành với một chút dầu, cho gà vào nồi kho. Thêm một chút nước, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nêm 1 thìa đường, nước hàng cho thịt có màu vàng đẹp.

    - Đun thêm 3 phút cho thịt ngấm đều là được. Xúc thịt gà kho gừng ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt bò kho gừng

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò: 300 gr
    - Gừng: 1 mẩu to
    - Sả: 1 củ
    - Hành: 1 củ
    - Tỏi: 1 củ
    - Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.

    [​IMG]

    Thịt bò kho gừng ăn vào hôm lạnh trời với cơm nóng thì thật là tuyệt.

    Cách làm:

    - Gừng rửa sạch đất cát, thái chỉ, một phần thì băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt phần vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc, một phần gốc thì băm nhỏ. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, sửa sạch, băm nhỏ.

    - Thịt bò rửa sạch rồi thái hình quân cờ. Ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ và chỗ sả, gừng băm nhỏ.

    - Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, cho hết phần hành, tỏi, gừng, sả còn lại vào xào thơm.

    - Cho thịt bò vào xào, đảo đều thật nhanh tay cho thịt săn lại thì thêm nước vào đun.

    - Khi nước sôi thì hạ lửa, đun thịt liu riu cho đến khi thịt chín mềm và nước cạn chỉ còn sền sệt ở đáy nồi là được.

    Bạn có thể xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

    Lươn kho gừng

    Những miếng lươn kho cay êm dịu và thấm gia vị kết hợp với chén cơm trắng nóng hổi sẽ giúp bạn quên đi cảm giác ngấy của những món thịt.

    Nguyên liệu:

    - 200g lươn tươi

    - 1 củ gừng

    - 1 quả ớt sừng

    - 2 cọng hành lá

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - Hạt nêm, đường, tiêu.

    Cách làm:

    - Lươn rửa sạch với ít giấm và muối, để ráo, xắt khúc khoảng 4 cm. Ướp thịt lươn với muối, tiêu.

    - Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Ớt sừng bỏ cuống, hạt, xắt sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, tước sợi.

    - Lót một ít gừng xuống dưới đĩa, cho lươn vào đĩa sâu lòng cùng với nước ướp, rắc gừng, hành lá, ớt, bọc giấy bảo quản.

    Cho đĩa lươn vào lò vi sóng, đặt ở chế độ micro khoảng 8 phút rồi ăn nóng nhé!

    (Tổng hợp)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Thịt bò hầm ngũ vị

    [​IMG]

    Thịt bò xốt nấm

    [​IMG]

    Lá sả cuốn thịt gà


    [​IMG]

    Cá bống kho tiêu

    [​IMG]

    Cá trứng kho cay

    [​IMG]

    2 món gà nướng hấp dẫn

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món kho với gừng nóng hổi

Share This Page