Trung Quốc xây cầu treo đáy kính cao gần 2.000 mét

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Feb 9, 2018.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 85)

  [​IMG]

  Cầu treo đáy kính trên núi Batai, Trung Quốc, được cho là cao nhất thế giới. Ảnh: Xinhua.

  Cây cầu đáy kính mới được xây ở độ cao 1.981 mét ở núi Batai phía đông nam Trung Quốc, Xinhua hôm qua đưa tin. Lối đi cao chóng mặt này được cho là cây cầu đáy kính cao nhất thế giới, đánh bại kỷ lục trước đây thuộc về cầu kính Trương Gia Giới cao 548 mét.

  Cây cầu ấn tượng có chi phí xây dựng 1,5 triệu USD nối liền huyện Thành Khẩu ở Trùng Khánh với huyện Vạn Nguyên ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Công trình đang trải qua các thử nghiệm an toàn và dự kiến đi vào hoạt động giữa tháng 2.

  Đáy cầu bằng kính rộng 2,5 mét lát những tấm kính cán mỏng ba lớp. Một đài quan sát được xây dựng bên dưới cầu. Số người tối đa có thể đứng trên cầu cùng lúc là 80 người. Cầu bắc qua núi Batai được mệnh danh là nơi đón ánh nắng Mặt Trời đầu tiên ở tỉnh Tứ Xuyên.

  Cầu dài 198 mét nằm cao hơn 186 mét so với vách đá dốc đứng có chiều cao tương đương một tòa nhà 66 tầng. Núi Batai cũng là nơi có lối đi bằng kính men theo vách núi cao nhất Trung Quốc. Khánh thành vào tháng 8/2016, lối đi bộ này nằm bên sườn vách đá dốc ở độ cao 2.288 mét.

  Phương Hoa

  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Trung Quốc xây cầu treo đáy kính cao gần 2.000 mét

Share This Page