Bánh Canestrelli hình hoa - nhìn là muốn ăn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 25, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 405)

    Bánh canestrelli - chỉ nhìn thấy thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi!
    Nguyên liệu:
    - 200g bột mỳ
    - 100g bơ, đã được làm mềm vào xắt nhỏ
    - Vỏ một quả chanh, mài nhỏ
    - Một gói bột vani hoặc ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
    - 1 lòng đỏ trứng
    - 80g đường
    - 1 nhúm muối
    - 1 nhúm bột nở
    - Đường bột
    [​IMG]
    Cách làm:
    Rây bột mì rồi trộn bột với lòng đỏ trứng, bơ, vỏ chanh mài, vani, đường, muối và bột nở. Bạn có thể làm việc này bằng cách cho tất cả vào máy trộn điện hoặc trộn bằng tay tùy ý.
    Vo hỗn hợp thành viên tròn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào để tủ lạnh khoảng 30 phút.
    [​IMG]
    Dùng cán cán mỏng hỗn hợp bột có độ dày 5mm sau đó sử dụng khuôn cắt bánh quy hình bông hoa để cắt bột. Bạn có thể dùng một vật nhỏ để tạo lỗ nhỏ giữa các “bông hoa” (ví dụng như dùng một cái nắp chai nhỏ).
    [​IMG]
    Cho những chiếc bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng rồi chuyển và lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 190oC (375oF) trong 10 phút. Những chiếc bánh sẽ có màu vàng sáng rất hấp dẫn.
    Để bánh nguội trên khay. Khi bánh canestrelli đã nguội hoàn toàn, rắc lên trên mặt bánh đường bột rồi thưởng thức nhé!
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh canestrelli!
    Kẹo Sữa (Theo MM)
    Bánh ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Bánh Tiramisu kiểu Ý
    [​IMG]
    Bánh tart trứng
    [​IMG]
    Su kem trà xanh thơm mát
    [​IMG]
    Làm bánh gối ngon
    [​IMG]
    Há cảo nhân tôm thịt chiên giòn
    [​IMG]
    Bánh quy vừng
    Xem thêm chủ đề: Banh canestrelli, banh quy, banh ngon, cach lam banh canestrelli, cong thuc lam banh, lam banh ngon, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh Canestrelli hình hoa - nhìn là muốn ăn

Share This Page