3 món tôm rang ngon ngây ngất

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 23, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 343)

    Tôm rang là món ăn giản dị nhưng lại rất thích hợp để thưởng thức cùng với cơm. Rang tôm có rất nhiều cách. Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi kiểu rang để món tôm thêm mới lạ và hấp dẫn với khẩu vị của gia đình mình nhé!
    Tôm rang thịt ba chỉ
    Tuy đơn giản nhưng món ăn này luôn "đắt khách" trong các bữa cơm gia đình.
    Nguyên liệu:
    - Tôm sú hoặc tôm lớt
    - Thịt ba chỉ
    - Hành khô, hành lá
    - Nước mắm, hạt tiêu
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Tôm các bạn bóc bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng tôm.
    - Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm, trút riêng ra 1 bát.
    - Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đem rang đến khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi các bạn mới cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt.
    [​IMG]
    - Trút tôm vào chảo thịt đang rang trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm rang thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn.
    Vì tôm đã được rang săn với hành khô và nước mắm nên khi cho vào rang chúng với thịt không hề bị tanh.
    Trái lại, thịt rang lại rất thơm, vị ngọt của tôm lại quyện đều vào thịt, đồng thời phần mỡ béo tiết ra từ thịt cũng ngấm đều vào tôm tạo thành 1 món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị.
    Tôm rang muối hột
    Từng con tôm đỏ au với phần thịt chắc, ngọt và dai khiến ai thưởng thức cứ muốn ăn nhiều hơn nữa. Tôm rang muối hột với cách chế biến đầy dân dã mang phong vị làng quê miền biển khiến cho món ăn vừa lạ, vừa quen, vừa gây sự tò mò.
    Vị thơm nồng của gừng, sả như một liệu pháp hương thơm đánh thức tất cả các giác quan khi ăn.
    Nguyên liệu:
    - 500 gr tôm sú biển
    - 100 gr muối hột
    - 25 gr gừng cắt sợi nhỏ
    - 50 gr sả bào mỏng
    - 1 chén nhỏ nước mắm ớt xanh
    Cách làm:
    - Cho một lớp muối hột vào nồi đất, rồi cho tôm lên trên phần muối. Trước khi đậy nắp, cho thêm sả và gừng vào.
    [​IMG]
    - Dùng tay lắc đều nồi cho tôm lẫn với muối, sả, gừng.
    - Cho lên bếp khoảng 10 phút tôm sẽ chín và có mùi thơm hấp dẫn.
    - Khi ăn dùng với nước mắm ớt xanh.
    Tôm rang lá trà
    Vị chua thanh của mẻ, cay cay của gừng, thơm thơm của riềng, làm nên nét riêng cho món Việt. Biến hóa khôn lường từ những nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà, ẩm thực Việt ngày càng đặc sắc, níu chân thực khách mọi nơi.
    Nguyên liệu:
    - Tôm bạc: 500g
    - Lá trà xanh: 200g
    - Hành tím: 50g
    0 2 thìa cà phê muối, ½ thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp dầu ăn, ½ trái ớt sừng
    Cách làm:
    - Hành tím tóc vỏ, băm nhuyễn. Lá trà xanh rửa sạch, vò hơi giập. Ớt sừng xắt lát.
    - Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối, để khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
    - Làm nóng chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào đun sôi, cho lá trà xanh vào chiên sơ khoảng 1 phút, vớt ra để lên giấy thấm dầu.- Trút phần dầu dư ra khỏi chảo, cho tôm vào đảo đều đến khi nước trong chảo cạn gần hết, cho thêm dầu và lá trà đã chiên vào rang cùng với tôm. Đảo đều trong 5 phút đến khi tôm và lá trà khô lại, tắt bếp.
    - Dọn tôm rang lá trà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, lá trà xanh, ăn kèm với cơm.
    Mách nhỏ: Lá trà xanh vò bằng tay cho giập để bớt vị chát và lá mềm hơn. Không nên cho lá trà vào cùng với tôm vì như vậy lá sẽ bị cháy, mất mùi.
    (Tổng hợp)
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Tôm biển rang
    [​IMG]
    Tôm cuộn khoai tây
    [​IMG]
    Tôm thịt xào măng
    [​IMG]
    2 kiểu nướng tôm
    [​IMG]
    2 món ngon từ tôm
    [​IMG]
    Tôm xốt cà chua
    Xem thêm chủ đề: tom rang, tom, tom rang ngon, tom rang thit ba chi, tom rang la tra, tom rang muoi, mon ngon tu tom, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món tôm rang ngon ngây ngất

Share This Page