Khám phá ẩm thực Trung Đông huyền bí!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 20, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 374)

    [​IMG]
    Sườn cừu – xiên gà dùng cùng bánh Nan nướng Thứ tư, 20/03/2013, 10:00 AM (GMT+7) Như để tạo thêm cho thực khách cơ hội tụ tập bạn bè và cùng nhau khám phá thêm một nền văn hóa mới, “Phố ngon 37” đã tái hiện một góc đường phố Hồi giáo thu nhỏ với những đầu bếp Pakistan và món thịt nướng đặc trưng của họ.
    Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
    Trung Đông hay người đạo Hồi không ăn thịt lợn nên món thịt nướng thường sẽ bao gồm nhiều loại như: thịt cừu, thịt gà… Các loại thịt này được ướp gia vị đặc trưng, cuốn tròn vào que tre hoặc trúc và đem nướng. Những que thịt sau khi nướng trổ màu vàng ươm, óng ánh trên những tàu lá chuối, trông thật dân dã nhưng cũng rất bắt mắt. “Thịt nướng Trung Đông”! Chỉ cần nghe thôi đã khiến bạn khó có thể kìm lòng, mà trong người cảm thấy rạo rực vì thèm và trong đầu ngay lập tức xuất hiện trí tưởng tượng về một ngày nào đó được tụ tập bạn bè để rôm rả thưởng thức cho hết những hương vị mà Thượng đế ban tặng.
    [​IMG]
    Sườn cừu – xiên gà dùng cùng bánh Nan nướng
    Nói đến khâu chế biến thịt nướng của người Trung Đông mới thấy hết sự cầu kỳ và tỷ mỷ của ẩm thực nơi này. Từ khâu chọn mua thịt, nếu là thịt cừu thì phải là thịt đùi, cách thức tẩm ướp các loại gia vị, thời gian ướp cũng phải đạt đến độ miếng thịt ngấm đủ gia vị và mềm ngọt. Than cũng phải là than đốt từ cây bạch dương thì mới thơm và đượm trong quá trình nướng. Thịt nướng không được nướng trên lửa mà chỉ được nướng trên than hồng. Nướng thịt là cả một nghệ thuật, từ cách xoay xiên thịt cho đến điều chỉnh độ nóng của than rồi vừa nướng vừa tưới nước sốt lên xiên thịt, mùi khói tỏa hương thơm nghi ngút đến độ mũi ta không còn cảm nhận được bất kỳ mùi vị nào khác nữa.
    [​IMG]
    Mùa hè này, hãy thử một lần đến Phố ngon 37, ngồi giữa lòng Hà Nội mà mơ rằng mình đang trong chuyến du lịch Trung Đông. Học theo họ, chúng ta thưởng thức một bữa tiệc ăn bằng tay. Bắt đầu là những món gỏi cuốn Việt Nam nhiều rau và thanh mát, sau đó đổi vị sang món ốc luộc hay ngao hấp với nước mắm gừng thơm nồng để đánh thức vị giác. Cuối cùng là cuộc “chạm trán” với vị cay tê và thơm ngào ngạt của những xiên thịt nướng Trung Đông: bẻ một miếng bánh Nan nướng, gỡ một miếng thịt cháy xém còn nóng bỏng ra khỏi xiên… Tất cả những hương vị ngon lành, độc đáo, ấn tượng như xộc thẳng vào cơ thể bạn khiến mọi giác quan thắt trở nên náo nức. Và những hương vị ấy còn lưu luyến mãi trên từng đầu ngón tay… Chắc hẳn cũng từ những chốn hội tụ ẩm thực như “Phố ngon 37” mà các chuyên gia ẩm thực thế giới luôn cho rằng thức ăn đường phố có một sức hút đầy ma thuật. Từ một món ăn vặt giản dị nhất cũng không đơn thuần chỉ để lót dạ vội vàng, mà còn ẩn chứa cả nét tinh túy của ẩm thực địa phương.
    [​IMG]
    Đầu bếp Pakistan đang chế biến các món nướng Trung Đông tại Phố ngon 37
    Chi tiết vui lòng liên hệ:
    Hotline: 04.35 186 186
    Fanpage: www.facebook.com/phongon37
    Web: www.37street.com.vn
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Khám phá ẩm thực Trung Đông huyền bí!

Share This Page