Món ăn trên phim: Kim Bum “ngấu nghiến” thịt nướng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 19, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 475)

    Có lẽ với những chị em mê phim Hàn chẳng ai còn xa lạ các món ăn nổi tiếng của nước này. Ngoài những món ăn quen thuộc như kim chi, cơm trộn, bánh gạo… thì món thịt nướng cũng ít khi thiếu vắng trên nhiều bộ phim.
    Thịt nướng của người Hàn còn được gọi là Bulgogi. Nó được cho là có nguồn gốc từ quốc gia Cao Câu Ly cổ xưa (37 TCN - 668 SCN). Ban đầu tên món ăn này là neobiani và nó thường là một trong những món ăn được chuẩn bị đặc biệt cho các vị vua Triều Tiên xa xưa.
    [​IMG]
    Thịt nướng của người Hàn còn được gọi là Bulgogi. Nó được cho là có nguồn gốc từ quốc gia Cao Câu Ly cổ xưa (37 TCN - 668 SCN) (Ảnh: Internet)
    Bulgogi chế biến từ thịt lưng của bò được xắt lát mỏng hoặc từ các loại thịt bò xắt lát khác. Thịt được ướp với hỗn hợp nước tương, đường, dầu mè, tỏi và các gia vị khác như hành lá, hoặc nấm, đặc biệt là nấm nút trắng hoặc nấm hương. Nói chung là cách thức chế biến thay đổi theo từng khu vực. Trước khi nấu ăn, thịt được ướp để tăng cường hương vị và độ mềm. Khi thịt được tẩm ướp gia vị xong sẽ được nướng trên khay, khi thịt chín, chỉ việc "gói ghém" vào trong rau và thưởng thức thôi.
    Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của thịt nướng có sức hút đến nỗi không chỉ đại đa số người dân Hàn Quốc yêu thích mà cả du khách đến đây cũng bị mê hoặc.
    Nếu chưa được nếm thử qua món Bulgogi thì chắc chắn nhiều nhiều chị em sẽ thắc mắc thịt nướng có gì mà hấp dẫn, nó khác với đồ nướng của mình không? Nhưng nếu đã được trải nghiệm một lần thì chúng ta sẽ phát hiện hương vị thơm ngon, mềm mại và ngọt ngào từ thịt chính là điểm mê hoặc bất kì ai thưởng thức. Hơn nữa, món này lại chẳng hề khó chế biến nhé, chỉ cần một chút thời gian ngắn là bạn đã có ngay những miếng thịt nướng thơm ngon nóng hổi trên bếp rồi. Tổng hòa các lí do đó lại khiến bulgogi trở thành một trong những món ăn hàng đầu của người Hàn Quốc.
    [​IMG]
    Thịt nướng có thể gói với rau và các nguyên liệu tùy theo từng khu vực (Ảnh: Internet)
    Để món ăn thêm ngon và cũng là cách để chống ngán, nên khi ăn bulgogi, người ta thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực, nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn thịt không.
    Cái khôn khéo của người Hàn chắc có lẽ ai cũng nhận ra đó là cách quảng bá hình ảnh văn hóa ẩm thực của đất nước qua những bộ phim. Đó chính là sức hút lớn nhất cho bất kì ai thích phim Hàn, mê phim Hàn là muốn được nếm thử các món ăn trên phim dù chỉ một lần.
    Với món thịt nướng thì phim Padam Padam (2011) cũng đóng vai trò góp phần nho nhỏ trong việc đưa thịt nướng trở nên gần gũi hơn với người xem các nước.
    [​IMG]
    Padam Padam là bộ phim xoay quanh câu chuyện tình đầy lãng mạn nhưng cũng chẳng kém bi thương của Yang Kang Cheol (do Jung Woo Sung đóng) – một “cựu tù nhân” đã từng bị tống giam vì những âm mưu đen tối của bạn mình và cô bác sĩ thú ý vui tính Jung Ji Na (Han Ji Min).
    [​IMG]
    Còn mĩ nam Kim Bum đóng vai Lee Guk Soo, một người bạn rất thân của Jung Woo Sung. Họ gặp nhau trong nhà tù. Lee Guk Soo là một nhân vật đặc biệt tin tưởng vào bản thân mình như một thiên sứ bẩm sinh. Trong phim, anh như một thiên thần hộ mệnh của Jung Woo Sung.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Ở tập 8 của phim, có cảnh cả gia đình của Yang Kang Cheol (Jung Woo Sung) với Lee Guk Soo (Kim Bum) quây quần bên nhau thưởng thức món thịt nướng gói với rau và cơm.
    Ở tập 8 của phim, có cảnh cả gia đình của Yang Kang Cheol với Lee Guk Soo quây quần bên nhau thưởng thức món thịt nướng gói với rau và cơm. Dù giản dị nhưng nét mặt hạnh phúc hiện lên trên từng khuôn mặt. Nhìn cách ăn uống rất tự nhiên và vô tư của từng nhân vật có lẽ bất kì người xem nào cũng sẽ muốn ngay lập tức thưởng thức món thịt nướng ấy như thế nào.
    Mời các bạn xem đoạn phim Kim Bum "ngấu nghiến" món thịt nướng nhé:
    Nếu chị em nào thích thử ngay món thịt nướng kiểu Hàn này thì có thể tham khảo công thức dưới đây nhé:
    Nguyên liệu:
    - 1/2 cân thịt bò hoặc thịt lợn.
    - 1/3 chén nước tương.
    - 1/2 chén đường.
    - 1/4 chén dầu ăn.
    - Một ít tỏi đã được đập dập hoặc cắt nhỏ.
    - Hạt tiêu.
    - Hành tây đã được thái lát mỏng.
    - Giá đỗ.
    - 1 quả Kiwi hoặc 1 quả lê.
    Cách làm:
    - Cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.
    - Kế tiếp, gọt vỏ quả kiwi hoặc lê rồi nghiền nhỏ chúng ra, cho vào thịt và trộn đều chúng lên với nhau. Các bạn nên ướp thịt như vậy trước khi nấu khoảng 3 đến 4 giờ.
    - Các bạn cho hành tây vào nồi, để lửa nhỏ và làm tái hành bằng hơi nước nóng.
    - Chuyển hành tây ra chảo, để lửa vừa và xào hành cùng một ít dầu ăn, đường, một thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen. Các bạn nhớ chỉ xào hành chín tới đừng để chín quá.
    - Với giá đỗ các bạn cũng làm tương tự như hành tây nha!
    - Xào xong thì cho hành, giá ra đĩa như thế này nè.
    Chế biến nước sốt:
    - Các bạn trộn tỏi đã băm nhuyễn, đường, hạt tiêu, dầu ăn với nước tương. Đổ hỗn hợp đó lên thịt đã ướp ở trên sao cho hỗn hợp này ngấm đều vào thịt.
    - Đặt chảo lớn lên bếp, cho thịt vào chảo đun với nhiệt độ cao đến khi chín là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bầy thịt ra đĩa là các bạn đã hoàn thành món Bulgogi rồi đấy
    Bây giờ chỉ việc gói thịt, giá đỗ, hành tây vào rau diếp và thưởng thức! Chúc chị em có những trải nghiệm thú vị với món thịt nướng kiểu Hàn này nhé!
    Lan Tường
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Lee Min Ho nếm kim chi
    [​IMG]
    Bi Rain mê mẩn cơm trộn
    [​IMG]
    Asuka và bánh Wagashi
    Xem thêm chủ đề: thit nuong, thit nuong kieu han, thit nuong han quoc, bulgogi, mon an han quoc, mon an tren phim, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Món ăn trên phim: Kim Bum “ngấu nghiến” thịt nướng

Share This Page