Sư tử đực đầu đàn bị sở thú Cuba triệt sản

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jul 22, 2017.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 105)

  [​IMG]

  Các loài động vật ở sở thú Havana. Video: CCTV.


  Sở thú Havana của Cuba buộc phải áp dụng biện pháp triệt sản với những con sư tử đực đầu đàn vì số sư tử con đã vượt khả năng kiểm soát của họ, CCTV ngày 19/7 đưa tin.

  Trên 300 sư tử con đã chào đời kể từ khi khu vực nuôi sư tử được mở rộng cách đây 30 năm. "Chúng tôi phải kiểm soát sự sinh sản của chúng vì loài này thích nghi rất tốt với khí hậu của chúng tôi", Angel Cordero, nhân viên đứng đầu bộ phậm giám sát sư tử, cho biết.

  Cho sư tử cái tránh thai là lựa chọn ban đầu. Tuy nhiên, khi phát hiện con cái thường không thể mang thai dù đã bỏ biện pháp kế hoạch hóa hoặc từ chối con non, sở thú quyết định triệt sản những con đực đầu đàn. Cá thể đực khác bị tách khỏi con cái nhiều nhất có thể dù việc này không ngăn chúng giao phối. Với biện pháp này, sư tử cái vẫn có thể sinh đẻ bình thường.

  Nhân giống và bảo vệ các loài động vật gặp nguy hiểm là một nhiệm vụ quan trọng của các sở thú trên thế giới. Công viên động vật hoang dã của Cuba không phải là ngoại lệ. Hai báo đốm Mỹ song sinh là thành viên mới nhất của sở thú này.

  Sở thú hiện có trên 1.000 con vật với đàn ngựa vằn lớn nhất ngoài châu Phi. Hà mã đã sinh nhiều con non song tê giác trắng đang gặp khó khăn trong việc duy trì nòi giống.

  Vũ Phong

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Sư tử đực đầu đàn bị sở thú Cuba triệt sản

Share This Page