Bánh khoai lang nhân đậu đỏ siêu hấp dẫn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 2, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 738)

    Nguyên liệu:

    - 1 củ khoai lang nhỏ (200g), gọt vỏ, thái thành các miếng vuông nhỏ

    - 250g bột gạo nếp

    - 400g bột nhão đậu đỏ (Xem công thức làm tại đây)

    - 5g bột nở

    - 70g vừng trắng

    - Dầu để rán

    Cách làm:

    Bước 1: Cho khoai lang vào nồi luộc chín hoặc hấp cho đến khi chín mềm. Tắt bếp. Gạn bỏ nước, nghiền nhuyễ khoai. Để sang một bên cho khoai nguội.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Khi khoai nguội, thêm bột gạo nếp vào cùng bột nở, 120ml nước. Dùng thìa trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Dùng tay nhồi bột từ 2-3 phút. Thêm chút bột gạo nếp hoặc nước nếu cần thiết để hỗn hợp bột không dính và mịn.

    - Chia bột thành 12 phần bằng nhau, viên tròn lại. Bột đậu đỏ nhão cũng chia làm 12 phần viên tròn nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Sau đó, ấn dẹt bột khoai lang rồi đặt một viên bột đậu đỏ lên, sau đó miết các mép bột khoai lang lại để đậu đỏ được bao kín.

    - Lăn viên bột giữa hai lòng bàn tay để bột bánh thật tròn.

    - Sau đó lăn viên bột vào bát vừng thật đều để vừng bám vào.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong một nồi nhỏ trên lửa vừa. Độ cao của dầu là 4cm. Chỉ chiên 4 viên bánh một lượt để bánh vàng đều. Cho bánh vào chiên khoảng 3 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Vớt bánh khoai lang nhân đậu đỏ ra giấy thấm dầu. Làm tương tự với chỗ bột bánh còn lại.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Sau đó thưởng thức bánh khoai lang nhân đậu đỏ nhé!

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang nhân đậu đỏ.
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh khoai lang nhân đậu đỏ siêu hấp dẫn

Share This Page