eQuiz - Bài kiểm tra trắc nghiệm về ASP (Active Server Pages) Advance - Phần 1

Discussion in 'Kinh nghiệm - Thủ thuật' started by Robot Siêu Nhân, May 29, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 238)

  Quản Trị Mạng - Chào mừng các bạn đến với series bài kiểm tra trắc nghiệm của Quản Trị Mạng với những chủ đề có liên quan đến các lĩnh vực của công nghệ thông tin. Và lần này chúng ta sẽ tiếp tục với bài kiểm tra nho nhỏ về ngôn ngữ lập trình web ASP phần Advance, tổng cộng sẽ có 15 câu hỏi với thời gian trả lời mỗi câu là không hạn chế.

  [​IMG]

  >>> Bài Quiz (15 câu hỏi)

  Trước hết, ASP.NETActive Server Pages .NET (.NET ở đây là .NET framework). Nói đơn giản và ngắn gọn thì ASP.NET là một công nghệ có tính cách mạng dùng để phát triển các ứng dụng về mạng hiện nay cũng như trong tương lai. Bạn lưu ý ở chỗ ASP.NET là một phương pháp tổ chức hay khung tổ chức (framework) để thiết lập các ứng dụng hết sức phổ biến cho mạng dựa trên CLR (Common Language Runtime) chứ không phải là một ngôn ngữ lập trình. Ngôn ngữ lập trình được dùng để diễn đạt ASP.NETVB.NET (Visual Basic .NET) và VB.NET chỉ là một trong 25 ngôn ngữ .NET hiện nay được dùng để phát triển các trang ASP.NET mà thôi.

  Tuy gần giống như ASP cổ điển nhưng ASP.NET không phải là ASP. Chúng tôi sơ lược ở đây vài điểm khác biệt giữa ASP.NET và ASP để bạn có khái niệm tổng quát và sẽ trình bày thêm chi tiết khi đào sâu vào từng điểm đặc trưng (features) của ASP.NET.

  Khác biệt giữa ASP.NET và ASP:


  ASP.NET được phác thảo (re-design) lại từ số không, nó được thay đổi tận gốc rễ và phát triển (develop) phù hợp với yêu cầu hiện nay cũng như vạch một hướng đi vững chắc cho tương lai. Lý do chính là Microsoft đã quá chán nản trong việc thêm thắt và kết hợp các công dụng mới vào kiểu mẫu lập trình hay thiết kế mạng theo kiểu cổ điển nên Microsoft nghĩ rằng tốt nhất là làm lại một kiểu mẫu hoàn toàn mới thay vì việc đổi chỗ này chỗ nọ vào ASP. Ðó là chưa kể đến nhiều phát minh mới ra đời sau này dựa trên các khái niệm mới mẽ theo xu hướng phát triển hiện nay của công nghệ thông tin (Information Technology) cần được đưa vào kiểu mẫu phát triển mới đó. Nhờ vậy, ta mới có thể nói rằng ASP.NET không phải là ASP. Thật vậy, ASP.NET cung cấp một phương pháp hoàn toàn khác biệt với phương pháp của ASP.

  Lưu ý:

  Mặc dù ASP.NET và ASP khác biệt nhau nhưng chúng có thể hoạt động cùng với nhau trong Web Server của bạn (operate side-by-side). Do đó, khi bạn cài ASP.NET engine, bạn không cần lập trình lại các ứng dụng hiện có dưới dạng ASP của bạn tuy rằng, nếu muốn, bạn có thể làm điều đó rất dễ dàng.

  Chúc các bạn thành công!
  Nguồn: Quản Trị Mạng
   
 2. Facebook comment - eQuiz - Bài kiểm tra trắc nghiệm về ASP (Active Server Pages) Advance - Phần 1

Share This Page