Cùng D-Link biến 3G thành Wi-Fi di động

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, May 27, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 236)

  (PCWorldVN) Đôi khi sóng Wi-Fi không thể phủ hết tất cả mọi nơi mà chúng ta đến, và đó chính là lúc bạn cần biết cách để biến sóng 3G thành hệ thống mạng Wi-Fi cho riêng mình.


  Wi-Fi đã rất phổ biến và đi đến khắp mọi nơi, tuy nhiên vẫn có những nơi như trên xe buýt, xe hơi, tàu hỏa hay tại một số khu vực công cộng không có sóng Wi-Fi để mọi người sử dụng.

  Giải pháp nào khi bạn cần gửi một tài liệu quan trọng cho khách hàng trên laptop hay thiết lập mạng Wi-Fi cho bạn bè cùng truy cập vào? Hãy để các thiết bị 3G của D-Link thay bạn giải quyết vấn đề đó.

  Tầm quan trọng của việc trang bị thiết bị 3G

  Bạn là một người hiện đại, doanh nhân, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… thường hay phải di chuyển và không thể thiếu Internet để phục vụ cho nhu cầu công việc, giải trí mọi lúc mọi nơi. Nhu cầu thì rất lớn, nhưng thực tế đôi lúc chúng ta phải ở những nơi không có Wi-Fi hay ADSL như lớp học, khu vui chơi giải trí, nơi cắm trại, khu du lịch,… và đó là chưa kể đến nhiều lúc đường truyền ADSL hay Wi-Fi thiếu ổn định hay gián đoạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng của người dùng.

  Đa số thường chọn giải pháp đó là sử dụng dịch vụ 3G trên smartphone, tablet để thay thế, tuy nhiên khi bạn cần tạo ra một hệ thống mạng Wi-Fi cho nhiều người cùng sử dụng, nhiều thiết bị cùng truy cập (trong đó có laptop, các thiết bị không hỗ trợ 3G,…) thì giải pháp này hoàn toàn không khả thi. Nếu gặp phải những khó khăn đó, cũng có nghĩa là bạn cần cân nhắc việc trang bị một thiết bị 3G nhỏ gọn để giải quyết những vấn đề nêu trên.

  Thiết bị 3G nào phù hợp với bạn?

  Khi tạo ra nhiều thiết bị 3G, D-Link cũng đồng thời đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng như: kết nối Internet dành cho laptop, tạo ra hệ thống mạng Wi-Fi từ thiết bị 3G,…nhằm đem lại giải pháp tốt nhất khi bạn ở những nơi bắt buộc phải sử dụng 3G để kết nối Internet.

  USB 3G (model DWM-156) - Kết nối Internet qua 3G dành cho laptop

  Dành cho người dùng hay sử dụng laptop để làm việc và học tập mọi lúc mọi nơi. Học sinh, sinh viên thường hay mang theo laptop đến giảng đường để phục vụ cho công việc học tập, nhưng không phải nơi nào cũng có sẵn hệ thống Wi-Fi để sử dụng. Ngoài ra, doanh nhân cũng là đối tượng thường xuyên cần phải kết nối Internet với laptop mọi lúc mọi nơi khi đi công tác để kiểm tra email, tải tài liệu,… hay những người thường phải sử dụng laptop để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình ở cơ quan đối tác mà không phải nơi nào cũng sẵn có Internet để trình chiếu những video trực tuyến giới thiệu sản phẩm.

  Bên cạnh đó, DWM-156 là một thiết bị nhỏ gọn dễ mang theo trong giỏ xách của bạn để khi cần có thể mang ra sử dụng dễ dàng. Việc cài đặt cũng hết sức đơn giản thông qua chương trình D-Link Connection Manager (miễn phí) sẽ được kích hoạt khi cắm DWM-156 vào laptop. Một ưu điểm lớn của thiết bị mà bạn không thể bỏ qua đó là việc hỗ trợ SIM 3G của cả 3 nhà mạng (Mobifone, Vinaphone, Viettel) giúp bạn có thể lựa chọn nhà mạng có dịch vụ tốt nhất hoặc được tặng kèm 1 SIM 3G khi mua sản phẩm theo chương trình khuyến mãi hiện hành.

  * Thông tin về USB 3G (DWM-156)

  • Tốc độ download/upload: 14,4Mbps/5,76Mbps
  • Hỗ trợ sim 3G của cả 3 nhà mạng: Mobifone, Vinaphone, Viettel
  • Khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu dữ liệu lên đến 32GB

  Wi-Fi Mobile Router (model DWR-730) –Thiết lập mạng Wi-Fi sử dụng sóng 3G khi di chuyển trên tàu, xe,… sử dụng pin Lithium Ion, hỗ trợ kết nối đến 6 thiết bị

  Dành cho những người hay phải di chuyển nhiều trên tàu hỏa, xe hơi,… trong những chuyến đi du lịch, dã ngoại, làm việc theo nhóm. Những nơi này thường không có đường truyền ADSL, Wi-Fi nhưng có rất nhiều thiết bị của bạn cần kết nối Internet như smartphone, tablet, laptop, các thiết bị không hỗ trợ 3G,...

  Đặc biệt là những doanh nhân thường xuyên phải đi công tác và làm việc ngay trên tàu hỏa, xe với nhiều thiết bị để tiết kiệm thời trong công việc. Khi đó, bạn chỉ việc gắn sim 3G vào DWR-730 và tạo ra một mạng Wi-Fi của riêng bạn cho nhiều thiết bị cùng kết nối. Hay đối với nhiều gia đình, công ty khi đi dã ngoại, du lịch hoặc làm việc theo nhóm, bạn sẽ luôn cần một thiết bị để giúp cho mọi người cùng kết nối Internet ngay lập tức để giải trí và liên lạc vô cùng thuận tiện.

  Một điểm mạnh của thiết bị phải kể đến đó là kiểu dáng nhỏ gọn (chỉ nặng khoảng 77g), sang trọng tôn lên nét hiện đại cùng việc tích hợp pin Lithium-Ion cho thời gian sử dụng lên đến 5 tiếng và có thể sạc lại. Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ kết nối lên đến 6 thiết bị cũng là một lợi thế cho nhiều thiết bị kết nối vào hệ thống mạng Wi-Fi di động này.

  * Thông tin về Wi-Fi Mobile Router (DWR-730)

  • Thiết bị phát sóng Wi-Fi dùng pin tích hợp 3G
  • Hỗ trợ kết nối lên đến 6 thiết bị như smartphone, tablet, laptop,…
  • Tốc độ download/upload: 21,6Mbps/5,76Mbps
  • Hỗ trợ sim 3G của cả 3 nhà mạng: Mobifone, Vinaphone, Viettel
  • Khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu dữ liệu lên đến 32GB
  • Tích hợp pin Lithium-Ion lên đến 5 tiếng

  Multi WAN Wi-Fi Router (model DWR-116) – Thiết lập mạng Wi-Fi sử dụng sóng 3G trên xe buýt, xe hơi, tàu hỏa dành cho doanh nghiệp hoặc cá nhân

  Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thường có nhu cầu thiết lập mạng Wi-Fi cho hành khách sử dụng trên các tuyến xe buýt, xe khách đường dài hoặc xe cho thuê theo hợp đồng. Điều này vừa góp phần tạo ra lợi ích cộng thêm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, vừa là một điểm mạnh của doanh nghiệp nếu phát huy tốt. Với những chuyến xe đường dài, nhu cầu liên lạc và giải trí qua Internet luôn là điều mà hành khách nào cũng mong muốn khi không phải ai cũng có điều kiện và khả năng sử dụng dịch vụ 3G của nhà mạng.

  Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng sở hữu các thiết bị trên thị trường hiện nay không hỗ trợ 3G như một số phiên bản tablet, smartphone,… Do đó, D-Link DWR-116 sẽ là lựa chọn hợp lý khi đáp ứng được nhu cầu chính đáng của khách hàng cũng như gia tăng giá trị dịch vụ của mỗi doanh nghiệp.

  Đối với những khách hàng sở hữu xe hơi riêng, việc trang bị DWR-116 trên xe cũng là giải pháp dự phòng cho những trường hợp cần kết nối Internet cho nhiều thành viên trong gia đình, bạn bè, đối tác cùng giải trí và làm việc trên những chuyến đi xa.

  * Thông tin về Multi WAN Wi-Fi Router (model DWR-116)

  • Thiết bị hỗ trợ dùng USB 3G để phát sóng Wi-Fi
  • Hỗ trợ USB 3G của nhiều thương hiệu
  • Chuẩn N-300Mbps – 2 anten 5dBi
  • 4 cổng LAN (10/100Mbps) và 1 cổng có thể cấu hình như cổng WAN

  Thông tin tham khảo chi tiết:

  Website: www.dlink.com.vn
  Facebook: www.facebook.com/DLinkVietnam
  Video clip: https://www.youtube.com/watch?v=5KCED-OA91k
  Nguồn PC World VN
   
 2. Facebook comment - Cùng D-Link biến 3G thành Wi-Fi di động

Share This Page