Adobe Lightroom CC chính thức ra mắt

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Apr 23, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 252)

  Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Adobe Lightroom CC chính thức ra mắt với nhiều cải tiến mạnh về khả năng đồng bộ hoá giữa các thiết bị, từ máy tính đến thiết bị di động, tăng tốc độ xử lý, thêm một số công cụ mới và nhiều tính năng mới hỗ trợ đẩy nhanh quá trình làm việc cũng như chất lượng thành phẩm.


  Mới đây Adobe đã chính thức phát hành ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Lightroom CC, Adobe Lightroom CC sẽ được phát hành tương tự như các ứng dụng trong bộ Creative Cloud trước đây: $10 cho 1 tháng sử dụng. Nếu bạn muốn mua đứt, Adobe có phát hành phiên bản Lightroom 6 độc lập với giá 149 USD, xấp xỉ 3 triệu đồng nhưng bị cắt mất các dịch vụ liên quan đến đồng bộ di động và web.

  [​IMG]

  Những tính năng đáng chú ý của Adobe Lightroom CC:

  1. Tăng tốc độ xử lý: Khác với các phiên bản trước, Lightroom CC xử dụng GPU để xử lý thay vì CPU như trước, giúp tăng tốc độ lên nhiều lần. Adobe cho biết sự thay đổi này có thể giúp cho ứng dụng hoạt động nhanh hơn đến 10 lần

  2. Photo Merge: khả năng ghép nhiều ảnh rời thành một bức ảnh Panorama hoặc HDR ở định dạng ảnh RAW. Việc lưu thành phẩm ở định dạng DNG RAW 16-bit là một điểm cộng rất đáng chú ý.

  3. Nhận diện khuôn mặt: Cơ chế nhận diện khuôn mặt mới được bổ sung trong Lightroom CC sẽ giúp bạn phân loại ảnh theo từng người hoặc tìm ảnh có người mà bạn cần trong hàng nghìn tấm ảnh.

  4. Filter Brush: Người dùng có thể sử dụng công cụ Cọ mới này để xử lý các thông số theo từng vùng tạo ra bởi Graduated Filter và Radial Filter.  5. Công cụ tạo Slideshow mới: Bộ công cụ mới của Lightroom sẽ giúp bạn tạo ra các video slideshow một cách trực tiếp. Việc bạn cần làm là chọn ảnh, video, nhạc và Lightroom sẽ xử lý, thêm các hiệu ứng giúp bạn.

  6. Hỗ trợ tốt nền tảng internet, chia sẻ internet, HTML5, ...: Các công cụ hỗ trợ chia sẻ ảnh lên internet, mạng xã hội, ... khả năng xử lý các file HTML5 tốt hơn.

  Lightroom CC/ Lightroom 6 chỉ chạy trên hệ điều hành Windows 64 bit (windows 7 trở lên) và Mac OS 10.9 trở lên.

  theo Tinh Tế

  [​IMG]
  Theo Trang Công Nghệ
   
 2. Facebook comment - Adobe Lightroom CC chính thức ra mắt

Share This Page