VNPT đổi mới công nghệ cho Hệ thông tin điều hành của VP TW Đảng

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Apr 17, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 295)

  (XHTT) Sáng ngày 16/4/2015, tại Hà Nội, VNPT và Văn phòng Trung ương Đảng đã ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu “Chuyển đổi giao diện người sử dụng sang giao diện web và tích hợp chữ ký số, chứng thực số đối với phần mềm Hệ thông tin điều hành tác nghiệp trên Lotus Notes 8.5”


  Hệ thống điều hành tác nghiệp của Văn phòng Trung ương Đảng là hệ thống quản lý văn bản hành chính sử dụng trong các cơ quan Đảng trên toàn quốc. Để tiếp tục nâng cao ứng dụng CNTT vào công tác khai thác, quản lý, điều hành, xử lý, gửi nhận văn bản, trong hệ thống các cơ quan Đảng, từ năm 2013, Văn phòng Trung ương Đảng đã đề xuất Dự án phát triển các ứng dụng của Hệ thông tin điều hành tác nghiệp trên giao diện Web-based, trong đó tập trung vào việc chuyển đổi giao diện người sử dụng sang giao diện web và tích hợp chữ ký số, chứng thực số đối với phần mềm Hệ thông tin điều hành nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu sử dụng và bảo mật so với hệ thống hiện đang sử dụng.

  VNPT đã được lựa chọn là đơn vị triển khai việc chuyển đổi công nghệ cho Hệ thống này từ công nghệ client server sang công nghẹ web server. Tiến sĩ Nguyễn Khắc Lịch, Chủ nhiệm dự án của VNPT cho biết, đây là Hệ thống điều hành nội bộ bên trong các cơ quan Đảng, xuyên suốt từ trung ương đến tới địa phương nên tính bảo mật của hệ thống được đặt lên hàng đầu. Do đó, VNPT xác định dùng những công nghệ mới nhất và phải trang bị những tính năng bảo mật như chữ ký số, chứng thực số, những hệ thống mã hóa theo chuẩn.

  [​IMG]

  Bên cạnh yêu cầu phải tuân thủ theo công nghệ xây dựng ứng dụng trên nền tảng, giao diện web (Web-based application), phần mềm mới sau khi nâng chuyển sang giao diện web sẽ có chức năng để quản trị hệ thống, giao diện dễ sử dụng, có tích hợp chữ ký số, chứng thực số của Ban cơ yếu Chính phủ dễ dàng ký, xác thực chữ ký và mã, giả mã, đồng thời đảm bảo có thể tương thích với các trình duyệt Web thông dụng như IE, Firefox, Opera và có khả năng quản trị hệ thống dễ dàng, đào tạo và triển khai hệ thống ít tốn kém.

  Việc được lựa chọn là đơn vị thực hiện gói thầu “Chuyển đổi giao diện người sử dụng sang giao diện web và tích hợp chữ ký số, chứng thực số đối với phần mềm Hệ thông tin điều hành tác nghiệp trên Lotus Note 8.5” của Văn phòng Trung ương Đảng, cũng khẳng định năng lực, uy tín và thương hiệu của VNPT trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp ứng dụng CNTT, là một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của VNPT. Gói thầu này được triển khai trong vòng 180 ngày, kể từ ngày ký hợp đồng.

  Từ cuối năm 2013 đến nay, VNPT đã hợp tác chiến lược với khoảng 40 bộ/ngành và UBND các tỉnh/thành phố để đẩy mạnh ứng dụng VT-CNTT và góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, triển khai chính phủ điện tử.

  H.H

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - VNPT đổi mới công nghệ cho Hệ thông tin điều hành của VP TW Đảng

Share This Page