Ngồi tù vì tội nói xấu Hoàng Gia Thái Lan trên Facebook

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Apr 2, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 241)

  Tòa án quân sự Thái Lan đã tuyên án 25 năm tù đối với doanh nhân 58 tuổi Theinsutham Suthijittaseranee vì tội nói xấu chế độ Hoàng Gia trên Facebook cá nhân.


  Tại Thái Lan thì tội khi quân, phỉ báng Hoàng gia là một trong những tội kết án rất nặng. Thường là 15 năm tù cho tội danh phỉ báng, xúc phạm chế độ quân chủ này. Đất nước Thái Lan vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn, kể từ năm 2006 khi mà chế độ dân chủ của ông Thaksin Shinawatra bị lật đổ.

  Mới đây Tòa án quân sự Thái Lan đã tuyên án 25 năm tù đối với doanh nhân 58 tuổi Theinsutham Suthijittaseranee vì tội nói xấu chế độ Hoàng Giá Thái Lan trên Facebook cá nhân, ủng hộ việc quân đội nắm quyền điều hành đất nước trong thời kỳ bất ổn tại quốc gia này và thay thế các biện pháp an ninh mới để quân đội có quyền hạn sâu rộng hơn.

  Báo cáo viên của Liên Hiệp Quốc về tự do ngôn luận cũng bày tỏ sự “quan ngại” về chính sách trừng phạt này. Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) cũng cho rằng việc kết án như vậy là quá nặng. Tuy nhiên sự việc này cho chúng ta thấy rằng những phát ngôn không kiểm soát trên trang mạng xã hội như Facebook có thể gây ra hậu quả rất lớn.

  theo Genk

  [​IMG]
  Theo Trang Công Nghệ
   
 2. Facebook comment - Ngồi tù vì tội nói xấu Hoàng Gia Thái Lan trên Facebook

Share This Page