Cuối xuân, thưởng thức hương vị mận hậu đầu mùa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 27, 2015.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 306)

  Trong những cơn mưa phùn lất phất cuối xuân, giữa phố phường Thủ đô tấp nập xuất hiện những xe mận hậu – đặc sản của núi rừng phía Bắc. Được trồng nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn nhưng mận hậu nổi tiếng nhất phải kể đến cao nguyên Mộc Châu (Sơn La).

  Theo anh Toàn – một người bán mận rong trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy), mận hậu chính vụ thường vào khoảng tháng 5, tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên, vẫn có những cây ra quả sớm phục vụ nhu cầu thưởng thức sớm của nhiều người. Giá mận đầu mùa dao động từ 80 – 100.000 đồng/kg; đắt gấp 3 – 4 lần so với thời điểm chính vụ.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Được trồng nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn nhưng mận hậu nổi tiếng nhất phải kể đến cao nguyên Mộc Châu (Sơn La)

  Mận hậu ở Sơn La tuy có giá hơi cao, nhưng có đặc điểm là quả nhẵn bóng, đều, giòn và căng mọng nên cũng dễ tiêu thụ hơn các loại mận ở những nơi khác. “Mận tại gốc đã có giá 30 – 40.000 đồng/kg. Thêm công vận chuyển và qua tay vài thương lái nên mới có giá cao như vậy. Một năm chỉ có vài ba tháng, dù giá khá “chát” nhưng nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua về thưởng thức”, anh Toàn nói.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Thời điểm hiện tại, mặc dù giá mận hậu khá đắt và chưa chín nhưng vị chua chua của loại quả này “hút hồn” rất nhiều chị em.

  “Giá mận tuy có cao đôi chút nhưng nó lại là thứ quả mình không thể bỏ qua mỗi dịp cuối xuân. Quả này chấm với muối ớt hoặc muối tôm thì còn gì bằng”, chị Lan – nhân viên văn phòng trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Cuối tháng 3, mận hậu đã tràn ngập khắp đường phố để phục vụ nhu cầu sớm thưởng thức.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Đầu mùa nên giá mận hậu khá cao; dao động trong khoảng 80 – 100.000 đồng/kg.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Những trái mận đầu mùa vẫn còn giữ nguyên phấn.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Mận được bày bán chủ yếu ở khu vực đường Trần Thái Tông, chợ Nhà Xanh (Cầu Giấy),… nơi có đông sinh viên và nhân viên văn phòng.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Nhiều chị em không thể rời mắt trước thứ quả có vị chua chua, chát chát.


  Xem thêm chủ đề: mận hậu đầu mùa, man hau, man moc chau, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

  [​IMG]
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Cuối xuân, thưởng thức hương vị mận hậu đầu mùa

Share This Page