Bữa cơm chiều Chủ nhật đầy hấp dẫn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 22, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 326)

    Tai và dạ dày heo om nước dừa

    Nguyên liệu:

    - Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)

    - Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)

    - Dừa xiêm: 1 quả

    - Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Tai heo, dạ dày làm sạch, đem chần với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.

    Ướp tai và dạ dày với 1 muỗng café muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 10 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường trong khoảng 30 – 45 phút.

    Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và chiên tai, dạ dày cho vàng mặt.

    Thêm nước dừa vào và đậy vung, om đến khi nước dừa sệt lại, có màu vàng thì nêm nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

    Khi ăn tai và dạ dày heo om nước dừa thái miếng vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

    Cánh gà rang muối

    Nguyên liệu:

    - 10 cánh gà

    - 1 nhánh sả thái khúc dợi nhỏ; 3 lá chanh thái nhuyễn; 1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ; 1/2 muỗng cà phê muối; 4 tép tỏi băm nhỏ; 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs); 100 gr bột bắp hay bột năng; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo.

    Cho bột bắp vào bao nilon, một chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho hết cánh gà vào xóc đều.

    Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Sau đó vớt ra đĩa.

    Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.

    Cho cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.

    Canh cá nấu chua

    Nguyên liệu:

    - Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)

    - Cà chua, dọc mùng, dứa

    - Đậu bắp, giá đỗ

    - Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường

    - Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cách làm:

    - Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.

    - Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.

    - Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

    - Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.

    - Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.

    Vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá. Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó trút cá vào. Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp.

    Nộm bí xanh củ cải

    Nguyên liệu:

    - Bí xanh: ½ quả; củ cải khô: 50gr; cà rốt: 1 củ; vừng rang chín hoặc lạc rang

    - Rau gia vị: mùi ta, húng…; chanh, ớt sừng, muối, đường…

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    - Củ cải ngâm với nước đun sôi để nguội trong 1h để củ cải nở hết, bóp cho kiệt nước rồi ngâm củ cải với 1 thìa đường, ½ thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh.

    - Các loại rau gia vị nhặt, rửa sạch và để ráo.

    - Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài, xóc với 1 thìa muối để trong khoảng 15- 20 phút. Sau đó vắt cho hết nước, rửa lại vài lần với nước đun sôi để nguội.

    - Rau gia vị thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Trộn bí xanh, cà rốt, củ cải, rau gia vị…với nhau, nêm nếm lại các vị chua, mặn ngọt theo khẩu vị. Trình bày ra đĩa, rắc vừng hoặc lạc rang lên trên

    Pudding chanh dây

    Nguyên liệu:

    - 440ml sữa tươi không đường; 3 lá gelatin (khoảng 10g); 2 quả trứng gà; 5ml nước vani; 3 quả chanh dây; 100g đường

    - Màu đỏ thực phẩm

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng 440ml sữa tươi không đường lên bếp. Thả 3 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút để lá gelatin mềm ra.

    Đập 2 quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ, khuấy tan. Khi lá gelatin đã mềm, cho lòng đỏ trứng gà, 40g đường, 5ml nước vani, 2 giọt màu đỏ thực phẩm vào và mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi đường và gelatin tan hết rồi tắt bếp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Lược hỗn hợp qua rây, đổ vào khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng.

    Cắt đôi chanh dây lấy cái bên trong, lược qua rây để bỏ hạt.

    Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa vừa, cho chanh dây và 60g đường vào khuấy đến khi tan rồi tắt bếp.

    Khi pudding đã đông, đổ một ít nước sốt chanh dây lên trên và dùng khi còn mát. Cách làm pudding chanh dây không khó phải không nào?

    Lưu ý:

    - Pudding làm từ gelatin rất dễ tan khi ở nhiệt độ bình thường nên cần bảo quản lạnh.

    - Tùy theo từng trái chanh dây sẽ có độ chua khác nhau nên cần lưu ý nêm nếm đường vừa ăn.


    Xem thêm chủ đề: thuc don cuoi tuan, thuc don bua chieu hang ngay, thuc don hang ngay, thuc don, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa cơm chiều Chủ nhật đầy hấp dẫn

Share This Page