Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 20, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 331)

    Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 00:06 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

    Mắm chưng thịt tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đưa cơm vô cùng, chị em thử nhé!


    Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn.


    Nguyên liệu:

    - 350gr thịt ba chỉ
    - 150gr mắm cá linh hay cá lóc
    - 3 tép tỏi băm nhỏ
    - 1 muỗng cà phê tiêu
    - 2 muỗng canh đường
    - 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
    - 1 trái ớt băm
    - 1 củ hành tím băm nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mắm chưng thịt lạ miệng, đưa cơm nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mam chung thit, mam trung thit, mam trung, mam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm

Share This Page