Salad tôm dễ làm cho cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 8, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 290)

    Nguyên liệu:

    - 7-8 con tôm lớn

    - tinh bột ngô; 1 nhúm muối; 15ml rượu sake; 170g súp lơ xanh; 1 quả bơ; 2 quả trứng luộc; 1 quả dưa chuột nhỏ

    Nước sốt salad:

    - 2-3 muỗng canh mayonnaise; 5ml sữa; 2,5g muối; hạt tiêu đen xay

    Cách làm:

    Bước 1: Cho tôm vào bát, thêm tinh bột ngô, bóp đều rồi đem tôm rửa sạch, bỏ đầu và bỏ chỉ tôm (phần vỏ ở giữa tôm để nguyên)

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Đun nước sôi trong một nồi vừa, cho rượu sake và muối vào sau đó cho tôm vào, giảm lửa. Chần tôm trong 2 phút hoặc cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Để ý tôm, khi tôm chín sẽ chuyển từ màu hồng sang màu mờ đục hơn. Cho tôm ra bát nước đá cho nguội, giòn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bóc bỏ vỏ tôm, thái thành các miếng nhỏ vừa.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Trứng bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Súp lơ luộc chín, để ý tránh làm rau nát.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cho rau ra bát nước đá cho nguội rồi vớt súp lơ ra rá, để nguội.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Gọt vỏ dưa chuột, bổ đôi theo chiều dọc, thái lát chéo, có độ dày 0.6cm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bơ cắt miếng vuông, rồi dùng thìa múc bơ ra bát lớn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Đổ tất cả các nguyên liệu vào bát bơ, thêm mayonnaise và sữa.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thêm muối, hạt tiêu vào rồi trộn đều. Thêm muối và hạt tiêu nữa nếu thích.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bạn có thể ăn ngay salad tôm hoặc để tủ lạnh trước khi ăn tùy ý.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad tôm nhé!

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Salad tôm dễ làm cho cuối tuần

Share This Page