8 điểm khác biệt giữa “thích” và “yêu”

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Mar 5, 2015.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 215)

  8 biểu hiện khác biệt giữa “thích” và "yêu" dưới dây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.


  Khi thích một ai đó, bạn rất cầu kì trong ăn mặc

  Hiển nhiên rằng việc mặc quần áo đẹp là điểm cộng cho bạn khi gặp gỡ đối phương. Nhưng chúng ta đều biết việc ăn mặc cầu kì mỗi khi ra khỏi nhà sẽ tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Bởi vậy, phần lớn các bạn chỉ đủ sự nhiệt tình để mặc đẹp trong khoảng thời gian đầu thích một ai đó để gây ấn tượng.

  Trái lại, khi bạn đang yêu, bạn có thể rất "đãng trí" trong việc ăn mặc.

  Khi thích một người, bạn dễ dàng bỏ qua những sai lầm của người đó

  Khi thích một ai đó, bạn dễ dàng bỏ qua những sai lầm nhỏ nhặt (ví dụ như kiểu cười, vấn đề tiền bạc…).

  Trái lại khi yêu, bạn sẽ chỉ ra từng lỗi lầm của người đó dù là nhỏ nhất. Bạn yêu người đó, đồng nghĩa với việc bạn muốn người đó trở nên tốt hơn. Và khi người đó cũng yêu bạn, họ sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp ấy và cố gắng trở thành người tốt hơn, không chỉ cho bạn mà còn cho bản thân người đó.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Khi thích một người, bạn sẽ có xu hướng tận hưởng những cảm giác tuyệt vời hiện tại (Ảnh minh họa)

  Khi thích một người, bạn sẽ nói những điều mà người đó muốn nghe

  Bạn sẽ luôn tìm cách làm họ cảm thấy dễ chịu khi trò chuyện cùng bạn, ở bên bạn. Khi người đó hỏi bạn một câu hỏi, bạn luôn có xu hướng đưa ra câu trả lời ‘an toàn’, dù nó không được thẳng thắn cho lắm.

  Trái lại khi bạn yêu, bạn sẽ nói chân thật. Bạn sẵn sàng nói không với những điều bạn không thích, nêu ra những khuyết điểm của đối phương.

  Có nhiều quan điểm và ý kiến khác nhau không có nghĩa là 2 bạn không hợp nhau. Những cuộc trao đổi từ những khía cạnh khác nhau sẽ giúp các bạn hiểu nhau hơn.

  Bạn sẽ coi họ như là một vị thần

  Bạn thích tất cả những điều người đó làm mà không bao giờ cố tìm ra những sơ xuất trong đó.

  Trái lại, khi bạn yêu, bạn sẽ nghĩ họ là một vị thần nhưng thiếu mất tay. Bạn vẫn yêu thích những gì người đó làm nhưng góp ý một cách chân thực và kĩ lưỡng hơn.

  Khi thích một người, bạn thường không hiểu rõ về người đó

  Bạn có thể biết người đó thích màu gì, món ăn gì… nhưng chưa chắc đã hiểu lý do họ thích.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Nhưng khi yêu một người bạn sẽ nghĩ đến chuyện tương lai nhiều hơn (Ảnh minh họa)

  Khi bạn yêu, bạn sẽ phát hiện ra những chi tiết dù chỉ nhỏ nhất. Bạn biết người đó thích màu xanh vì từ nhỏ đã được mẹ mặc cho những màu này…

  Bạn sẽ phát hiện ra những điều nhỏ nhặt ấy bởi bạn đã bỏ thời gian để tìm hiểu và bạn luôn muốn biết nhiều hơn về người yêu của mình.

  Khi thích một người, bạn sẽ ít nói về những vấn đề của mình

  Nói những vấn đề riêng tư sẽ giúp giảm stress và căng thẳng. Tuy nhiên, bạn sẽ ít chia sẻ điều này với người mình thích bởi họ chưa đủ tin cậy.

  Bài liên quan:

  Chú rể rước dâu bằng đoàn xe cẩu trị giá hơn 12 tỷ

  Lá thư đẫm nước mắt của người vợ 3 năm bị chồng bạo hành

  “Anh chỉ đến bên em lúc buồn…”

  Cuộc tình ấy tôi có nên chen vào?


  Trong khi bạn yêu, bạn sẽ nói tất cả mọi thứ. Bạn biết rằng khi bạn yêu bạn sẽ tin cậy hoàn toàn và chia sẻ tất cả mọi chuyện dù việc đó có kì lạ hay riêng tư. Tình yêu là sự lắng nghe không phán xét.

  Khi bạn thích một người, im lặng là một điều gì đó rất khó xử

  Bạn sẽ cảm thấy việc im lặng không hề dễ chịu khi đang ở cạnh người mình thích. Tuy nhiên, khi bạn đang yêu, im lặng lại là điều quý giá. Khi 2 bạn đã hết chuyện để bàn tán, im lặng cũng là một cách rất hay.

  Khi bạn thích ai đó, tương lai không phải là một chủ đề hay

  Bạn sẽ có xu hướng tận hưởng những cảm giác thích thú đang có với người mình thích nhưng lại ít khi nghĩ đến tương lại. Bạn sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra trong vài tháng tới, hoặc vài năm tới.

  Tuy nhiên, khi bạn đang yêu, những ý nghĩ về tương lai sẽ được người chào đón. Ngôi nhà và những đứa trẻ là điều bạn thường mộng mơ.


  Xem thêm chủ đề: khac biet giua thich va yeu, thich va yeu, tam su, tam su tinh yeu, tam su tham kin, tam su buon, tam su gia dinh, tam su cuoc song, goc tam su, tam su ban doc, bao tam su, tam su phu nu, truyen, doc truyen, truyen ngan, truyen tinh yeu, chuyen tinh yeu, tinh yeu, tinh yeu gioi tinh, phu nu, bao phu nu, hanh phuc gia dinh, gia dinh, bao gia dinh, eva

  [​IMG]
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - 8 điểm khác biệt giữa “thích” và “yêu”

Share This Page