Xuất khẩu điện thoại giúp Việt Nam thu về hàng tỷ đô la

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Mar 1, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 238)

  (XHTT) Các con số đã cho thấy sự phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt và doanh thu khủng khiếp của việc xuất khẩu các sản phẩm điện thoại gắn nhãn Made in Việt Nam.


  Theo một thông báo mới được phát đi từ Tổng cục Hải Quan, nhóm ngành hàng điện thoại và các sản phẩm linh kiện điện tử, máy tính đạt mức giá trị xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ chỉ trong tháng 1 của năm 2015.

  Theo đó, nhóm hàng điện thoại và các linh kiện kèm theo thu về số tiền là 2.445 tỷ USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2014. Với nhóm ngành các thiết bị điện tử, vi tính, con số này đạt 1.274 tỷ USD, tăng tới 71% so với một năm trước đây.

  [​IMG]

  Trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đã nhập khẩu các sản phẩm điện thoại và linh kiện có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, Hoa Kỳ và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) dẫn đầu về giá trị với số tiền lần lượt là 188 triệu USD và 391 triệu USD. Cả 2 quốc gia này đều có sự gia tăng là lượng nhập khẩu các sản phẩm điện thoại từ Việt Nam so với cùng kỳ năm trước. Nếu xét đến thị trường tiêu thụ, khối các nước thành viên EU hiện đang chiếm thị phần lớn nhất với tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 824 triệu USD. EU cũng là đối tác quan trọng nhất của Việt Nam trong việc xuất khẩu các sản phẩm vi tính và linh kiện điện tử.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Xuất khẩu điện thoại giúp Việt Nam thu về hàng tỷ đô la

Share This Page