5 lý do ngớ ngẩn khi đưa ra quyết định kết hôn

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Feb 27, 2015.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 209)

  Phụ nữ thường dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực của gia đình, người thân, bạn bè trong chuyện kết hôn. Dưới đây là một số sai lầm thường thấy mà bạn không nên mắc phải.

  Bạn thân nhất đã kết hôn

  Khi người bạn gái thân nhất của bạn đã kết hôn, bạn sẽ có cảm giác bị lạc lõng, cô đơn. Một số ít phụ nữ sẽ nhanh chóng tìm bạn đời và đưa ra quyết định kết hôn ngay sau đó. Tuy nhiên, bạn đừng để chuyện này ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn. Bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự thay đổi.

  Hãy nhớ hôn nhân là một quyết định lớn trong đời, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bước vào để tránh cảm giác hối tiếc về sau.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Đôi khi bạn đang đứng ở một ngõ cụt trong mối quan hệ nào đó và bạn muốn tìm lối thoát bằng cách quyết định lập gia đình (Ảnh minh họa)

  Bố/mẹ thúc giục

  Bố mẹ luôn là người nôn nóng khi giữ một “quả bom” nổ chậm trong nhà. Khi nhìn thấy bạn bè xung quanh bạn đã có gia đình, họ luôn thúc giục bạn về chuyện kết hôn. Đừng để những lời nói của cha mẹ mà bạn quyết định kết hôn với một người vừa mới gặp. Thay vào đó hãy giải thích cho họ hiểu và cho bạn thời gian để chuẩn bị.

  Bạn đã "quá lứa lỡ thì"

  Những câu nói như “mày ế rồi đó”, "mau kết hôn đi" từ bạn bè, người thân chắc chắn sẽ làm bạn phải suy nghĩ. Tuy nhiên, đây không phải lý do để bạn lao vào hôn nhân. Kết hôn không thể vội vàng mà người khác nói là bạn sẽ nghe theo. Hãy xem xét kĩ các vấn đề khi đưa ra quyết định của riêng mình cho dù bạn đang trong tình trang “ế” thật.

  "Hôn nhân sẽ giải quyết vấn đề của tôi"

  Đôi khi bạn đang đứng ở một ngõ cụt trong mối quan hệ nào đó và bạn muốn tìm lối thoát bằng cách quyết định lập gia đình. Quyết định kết hôn bồng bột ở thời điểm này bạn càng làm cho vấn đề thêm phức tạp. Bạn nên sắp xếp lại vấn đề của mình và nhờ cậy tới sự giúp đỡ của bạn bè, người thân. Khi tâm lý của bạn đã cân bằng bạn mới lên kế hoạch cho đám cưới.

  Bạn đã hẹn hò được một năm

  Việc bạn và bạn trai hẹn hò với nhau được một năm không có nghĩa là bạn sẽ nhảy lên vui sướng khi anh ta nói về chuyện kết hôn. Hãy bình tĩnh và nói cho anh ta biết bạn cần có thời gian để chuẩn bị cho mình. Cả hai người nên có một kế hoạch cụ thể để xây dựng cho cuộc hôn nhân bền vững sau này.


  Xem thêm chủ đề: ket hon, sai lam khi ket hon, tam su, tam su tinh yeu, tam su tham kin, tam su buon, tam su gia dinh, tam su cuoc song, goc tam su, tam su ban doc, bao tam su, tam su phu nu, truyen, doc truyen, truyen ngan, truyen tinh yeu, chuyen tinh yeu, tinh yeu, tinh yeu gioi tinh, phu nu, bao phu nu, hanh phuc gia dinh, gia dinh, bao gia dinh, eva

  [​IMG]
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - 5 lý do ngớ ngẩn khi đưa ra quyết định kết hôn

Share This Page