Tổng quan thị trường điện thoại xách tay đầu năm Ất Mùi

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 26, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 225)

  (XHTT) Thị trường điện thoại sau Tết nguyên đán hiện đang duy trì ở mức ổn định do lượng hàng chưa về và ít đột biến, tuy nhiên, dường như nhu cầu của người tiêu dùng vẫn đang dần tăng cao trong giai đoạn này.


  Ổn định là từ miêu tả tất cả các mặt hàng trên thị trường sau Tết nguyên đán và tất nhiên, điện thoại cũng không phải ngoại lệ. Thị trường điện thoại hiện vẫn chưa thực sự tạo được điểm nhấn cũng như không có một sự đột biến về lượng hàng khi các thương gia đang chờ những nguồn cung hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, các mặt hàng có sẵn từ thời điểm trước Tết cũng đã đạt được sự bình ổn đáng ngạc nhiên đi kèm với những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số nét nổi bật của thị trường điện thoại thời điểm sau kỳ nghỉ Tết 2015.

  Tạm bình ổn giá


  Không có quá nhiều biến động trong giai đoạn cận trước và sau Tết đã khiến giá thành của nhiều mẫu điện thoại đang được giữ ở mức ổn định, thậm chí một số model cao cấp như iPhone 5, iPhone 4s hay Samsung Galaxy S5 đã chạm đáy. Bên cạnh đó, do các đầu mối, nguồn hàng vẫn chưa hoạt động nên hầu như giá bán niêm yết sẽ không thay đổi nhiều cho đến hết tháng 2 và thời điểm đầu tháng 3.

  [​IMG]

  Giá điện thoại xách tay hiện đang rất ổn định. Ảnh: Internet

  Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn


  Bên cạnh yếu tố về giá thành, người tiêu dùng vẫn sẽ nhận thấy những đặc điểm chung của các cửa hàng điện thoại trong thời gian này đó là các chương trình khuyến mãi đặc biệt và vô cùng hấp dẫn. Trong lúc đợi đợt hàng tiếp theo, các thương gia đã nhanh chóng đưa ra các chương trình nhằm kích cầu tiêu dùng, lấy hên trong năm mới làm ăn phát đạt, đồng thời giải quyết lượng hàng còn tồn đọng từ năm cũ.

  Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các chương trình như mua điện thoại lì xì đầu năm, tặng ốp lưng, gói bảo hành, pin dự phòng, giảm giá trực tiếp cho mỗi sản phẩm... trên khắp các con phố công nghệ tại Hà Nội như Thái Hà, Xã Đàn, Cầu Giấy... cũng như các trang web bán hàng trực tuyến.

  Hiếm hàng


  Việc đẩy mạnh bán hàng vào thời điểm trước Tết cùng đã khiến một số mẫu điện thoại rơi vào tình trạng khan hàng và khó tìm kiếm. Tiêu biểu là các mẫu điện thoại có sức mua lớn trước đó như iPhone 5S Silver, Gold, iPhone 6 Plus hầu như không có trong khi nhu cầu mua lại đang có xu hướng nóng trở lại. Bên cạnh đó, các mẫu smartphone xách tay có giá phải chăng như Galaxy J, Galaxy Note 3 Docomo nguyên seal cũng gặp tình trạng tương tự.

  [​IMG]

  Ngay đến iPhone cũng không còn lượng hàng dồi dào như trước. Ảnh: Internet

  Anh Việt, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết: "Sau tết, dư dả tiền nong mình muốn sắm một chiếc iPhone 5S Silver 32GB đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đi khắp nơi mà vẫn không tìm được sản phẩm ưng ý và cuối cùng phải chuyển qua màu xám sẵn hàng hơn".

  Rõ ràng, đây thực sự là một thời điểm khó khăn dành cho người tiêu dùng khi muốn sở hữu một sản phẩm ưng ý.

  Khi nào nào lượng hàng ổn định trở lại?


  Rõ ràng, các thương gia sẽ không muốn tình trạng khan hiếm hàng liên tục xảy ra trong thời điểm "nhạy cảm" đầu năm mới. Mặt khác, họ cũng muốn đẩy mạnh tiến độ bán hàng để giảm tối đa lượng điện thoại tồn đọng trước khi đón đợt hàng mới với số lượng lớn nhằm chiếm lĩnh thị phần. Theo một số nguồn tin tin cậy, đợt hàng đầu tiên chào đón năm mới sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 1 âm lịch (28/2 dương lịch).

  "Hiện tại các thương buôn cũng không còn hàng do đã đẩy nhanh trong những ngày giáp Tết và phải đến ngày 11 âm tới đây, đợt iPhone đầu tiên sẽ được cung ứng trên thị trường, lúc đó giá thành sẽ cao hơn một chút do sự cạnh tranh giữa các thương gia." Anh Tr. một dân buôn iPhone lâu năm trên địa bàn Hà Nội cho biết.

  Đây có phải thời điểm thích hợp để mua điện thoại?


  Câu trả lời là có nếu như sản phẩm bạn đang tìm kiếm đang có sẵn trên thị trường với mức giá hấp dẫn cùng nhiều chương trình khuyến mại lớn. Cũng có nhiều người tiêu dùng đang chờ đợi để đón nhận đợt hàng đầu tiên với nhiều sự lựa chọn hơn. Song, theo truyền thống từ năm 2011 cho đến nay, các mẫu điện thoại ở đợt hàng đầu tiên trong năm mới sẽ có giá tăng từ 200-300 ngàn đồng so với thời gian trước đó. Vì vậy, bạn muốn mua một chiếc điện thoại với giá thành chấp nhận được, nhiều phần quà khuyến mãi hấp dẫn, đây sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Tổng quan thị trường điện thoại xách tay đầu năm Ất Mùi

Share This Page