Chống ngán với dưa cải chua xào nghêu

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 23, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 200)

    Ngày Tết miền Nam, món cải chua thường được dùng ăn kèm với các món thịt kho, cá kho để chống ngán, kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chế biến cải chua thành các món canh hoặc xào để thay đổi khẩu vị.

    Nguyên liệu:

    - Dưa cải chua: 500 gram
    - Nghêu thịt: 200 gram
    - Hành tây, tỏi, gia vị.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Nghêu đã tách thịt mang rửa với gừng và ít rượu trắng để khử mùi. Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho ra bớt chất chua, vắt thật kỹ, xắt nhuyễn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Hành tây xắt múi cau, tỏi băm nhuyễn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Phi thơm tỏi trong chảo dầu.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Cho hành tây vào xào thơm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Ngoài hạt nêm và bột ngọt, các bạn cho thêm ít đường, như vậy vị cải chua xào sẽ dịu hơn, ngon hơn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Cuối cùng, cho nghêu vào xào chín. Xào đến khi món ăn ráo nước là được.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 7: Bày món dưa cải chua xào nghêu ra dĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Món dưa cải chua xào nghêu thật dễ thực hiện và cũng không kém phần ngon miệng các bạn nhé.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với món dưa cải chua xào nghêu!


    Xem thêm chủ đề: cach lam dua cai chua xao ngheu, dua cai chua xao ngheu, dua cai chua xao, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chống ngán với dưa cải chua xào nghêu

Share This Page