Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 19, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 140)

    Nguyên liệu:

    - 130gr đậu xanh không vỏ
    - 100gr đường
    - 1 muỗng canh mật ong
    - 1/5 muỗng cà phê muối.
    - 1 gói đường vani

    Thực hiện:

    Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường, muối vào máy xay nhuyễn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, mật ong, vani, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 40 phút .

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Viên đậu xanh từng viên nhỏ, xếp ra khay, và sấy trong lò nướng 30-40 phút ở nhiệt độ 90 độ C. Hay bạn phơi nắng khoảng 1-2 tiếng cho đậu khô mặt.

    Khi viên kẹo khô ráo, bạn cho vào giấy kiếng gói lại. Kẹo đậu xanh cứ cất vào hũ và để nơi thoáng mát.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Ngày Tết, ngoài bánh mứt thì bé và khách sẽ thích mê món kẹo đậu xanh khô này đấy.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc bạn thành công với cách làm kẹo đậu xanh khô cho cả gia đình đón Tết!

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô

Share This Page