Màn hình laptop sẽ đạt độ phân giải 8K vào đầu năm sau

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 10, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 221)

  (XHTT) Trong khi hầu hết người tiêu dùng còn chưa tiếp cận được với độ phân giải 4K, các nhà sản xuất đã chuẩn bị cho ra mắt mẫu máy trạm sử dụng màn hình có độ nét lên tới 8K.


  Laptop 4K hay iMac 5K sẽ nhanh chóng bị lỗi thời với công nghệ mới giúp màn hình laptop đạt độ phân giải lên đến 8K (7680x4320 pixel). Hiệp hội tiêu chuẩn điện tử Video (VESA) đã phê duyệt một Embedded DisplayPort (EDP) tiêu chuẩn 1.4a mới hỗ trợ màn hình độ phân giải 8K. Tất cả sẽ có trong một chiếc máy tính để bàn và các thiết bị di động khác, trong đó bao gồm cả máy tính xách tay sẽ bắt đầu được hỗ trợ độ phân giải cao hơn vào đầu năm 2016.

  [​IMG]

  Chuẩn EDP1.4 sẽ sớm được thay thế. Ảnh; Engadget

  Tiêu chuẩn EDP 1.4a mới sẽ thay thế cho tiêu chuẩn 1.4 đã được phát hành vào đầu năm 2013. EDP 1.4a mang đến một video với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn làm tăng độ phân giải panel, màu sắc có độ sâu hơn và thời gian làm tươi nhanh hơn. Điều này phù hợp cho việc hiển thị hình ảnh với độ phân giải 7680x4320 pixel.

  Có rất nhiều điểm thú vị trên một chiếc máy tính xách tay cao cấp, một máy trạm di động kinh doanh, hoặc một thiết bị chơi game cầm tay sở hữu màn hình 8K. Mật độ điểm ảnh càng lớn thì hình ảnh và video sẽ càng được tối ưu hóa, màu sắc sẽ có độ sâu, và tốc độ sẽ nhanh hơn, mang lại hình ảnh tươi sáng, sống động và chân thật hơn trên màn hình máy tính của bạn.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Màn hình laptop sẽ đạt độ phân giải 8K vào đầu năm sau

Share This Page