Hai cách làm mứt dứa siêu ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 9, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 222)

    Mứt dứa là món ăn rất ngon và hấp dẫn bởi vị chua chua, ngòn ngọt với vị thơm rất đặc trưng. Cách làm mứt dứa có hai cách, bạn hãy tham khảo nhé!


    Xem thêm các món mứt Tết:

    * Ngon miệng với mứt đậu đỏ

    * Mứt khoai môn ngọt bùi năm mới

    * Những cách làm mứt dừa ngon

    * 2 cách làm mứt gừng đơn giản mà ngon

    * Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết


    Mứt dứa nguyên miếng

    Nguyên liệu:

    - Dứa: 2 quả

    - Đường: 600gr

    - Chanh: 1 quả

    - Muối ăn: 1 muỗng cà phê

    - Phèn chua: 5gr

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    - Dứa gọt vỏ, chú ý gọt sâu vào thịt để bỏ mắt, cắt tròn và bỏ lõi.

    - Ngâm dứa vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Cho dứa vào trần trong khoảng 10 phút rồi vớt ra xả sạch với nước lạnh cho hết phèn chua.

    - Để dứa ở nơi thoáng gió trong khoảng 2 giờ để dứa ráo nước.

    - Cho dứa và đường vào nồi, để đường tan hết hoặc để qua đêm cho dứa ngấm đường.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Sên mứt dứa ở lửa nhỏ cho đến khi miếng dứa trong, thêm nước cốt chanh vào tiếp tục sên đến khi dứa ăn có vị dẻo, chua ngọt thì tắt bếp.

    Muốn dứa ráo đường thì các bạn sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 giờ, sau đó để nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Với cách làm mứt dứa như thế này, bạn sẽ có được sản phẩm vô cùng hấp dẫn.

    Mứt dứa viên tròn

    Nguyên liệu:

    - 1 trái dứa chín (trái thơm)

    - 200gr đường

    -2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup

    - 1 quả chanh vắt nước

    - 1/3 muỗng cà phê muối

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    - Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước. Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.

    - Để khoảng 1 tiếng cho đường tan. Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.

    - Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp. Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut dua thom, cach lam mut thom, cách làm mứt thơm, mut dua, mut tet, tet nguyen dan, tet co truyen, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Hai cách làm mứt dứa siêu ngon

Share This Page