Gà sốt tương ớt kiểu Hàn Quốc

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 9, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 214)

    Nguyên liệu:

    Cho gà:

    - 900 g cánh gà (đoạn sắt nách và khúc giữa của cánh gà)

    - 1 nhúm hạt tiêu đen; 2,5g gừng nạo; dầu để chiên; 50g tinh bột ngô

    Nước sốt:

    - 10g hành tây nghiền; 5g tỏi băm; 5g gừng mài nhỏ; 15ml xì dầu; 60mo rượu gạo; 30-45g tương ớt (loại hot sauce); 40g tương ớt thường; 30g tương ớt Hàn Quốc; 30ml mật ong; 15g đường; 2,5g mù tạt; 5ml dầu mè

    Trang trí:

    - 1 nhúm hạt vừng

    Cách làm:

    Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Trộn thịt gà với muối, hạt tiêu, gừng. Ướp từ 20-30 phút.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Đun nóng 1 chảo trên lửa vừa, thêm 15ml dầu ăn vào, rồi cho hành tây, tỏi, gừng vào xào cho thơm. Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại để làm nước sốt vào, khuấy đều. Đun cho đến khi nước sốt đặc một chút (khoảng 4-5 phút), tắt bếp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Bỏ phần nước thừa chảy ra từ thịt gà. Thêm tinh bột khoai tây vào, đảo đều để bột bám đều cánh gà.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Đun sôi một chảo dầu ăn. Thả cánh gà vào. Chia là hai đợt chiên để cánh gà được chín đều. Chiên cho đến khi cánh gà vàng, khoảng từ 5- 7 phút, tùy thuộc vào kích cỡ của cánh gà. Vớt cánh gà ra. Chiên nốt phần còn lại.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Đun nóng lại dầu ăn. Cho cánh và vào chiên lần hai, chỉ khoảng 2-3 phút. Vớt ra để trên rây lưới cho chảy bớt dầu ăn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Đun nóng lại nước sốt, sau đó thả cánh gà chiên vào, đảo đều để cánh gà nước phủ đều nước sốt.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Rắc hạt vừng lên trang trí rồi thưởng thức cánh gà sốt tương ớt nhé!

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà sốt tương ớt kiểu Hàn Quốc này nhé!

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Gà sốt tương ớt kiểu Hàn Quốc

Share This Page