Qualcomm giải quyết thành công lỗi quá nhiệt trên Snapdragon 810

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 7, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 213)

  (XHTT) Con chip Snapdragon 810 64-bit từng bị một vài nhà sản xuất từ chối sử dụng vì lỗi quá nhiệt. Tuy nhiên lỗi này đã được giải quyết và con chip có thể sử dụng ngay trong thời gian tới.


  Snapdragon 810 là con chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện tại. Bộ vi xử lý với 8 nhân, bao gồm 4 nhân ARM Cortex-A57 hiệu suất cao và 4 nhân Cortex-A53, đồ họa Adreno 420 tích hợp và được thiết kế trên quy trình 20nm, được Qualcomm giới thiệu từ hồi tháng 4/2014 nhưng vẫn chưa thể áp dụng rộng rãi trên các sản phẩm hiện nay. Nguyên nhân chính của sự chậm trên này được cho là do lỗi quá nhiệt mới được phát hiện hồi cuối năm ngoái. Và sau đó không ít nhà sản xuất đã từ chối sử dụng con chip của họ.

  Thế nhưng không mất nhiều thời gian để nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới này khắc phục lỗi trên. Sau hơn một tháng xử lý, Qualcomm chính thức cho biết họ đã giải quyết xong hoàn toàn lỗi quá nhiệt và các nhà sản xuất điện thoại có thể yên tâm sử dụng cho các sản phẩm cao cấp của mình.

  [​IMG]

  Dự kiến, Qualcomm sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất một lượng đáng kể các bộ xử lý 8 nhân Snapdragon 810 vào tháng 3/2015 tới đây.

  Như vậy, nhiều khả năng LG, Samsung, HTC hay Sony vẫn sử dụng loại vi xử lý này trên sản phẩm của mình. Các đại diện trong năm 2015 sử dụng Snapdragon 810 có thể kể đến như LG G4, Sony Xperia Z4, HTC One M9 và cả chiếc Galaxy S6 đang hâm nóng làng smartphone những ngày gần đây. Với sự khắc phục chậm trễ này thì có thể chiếc Galaxy S6 của Samsung được giới thiệu trong thời gian tới có thể sẽ có phiên bản sử dụng Exynos dành cho các thị trườg châu Á trước.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Qualcomm giải quyết thành công lỗi quá nhiệt trên Snapdragon 810

Share This Page