Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 6, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 217)

    Nếu chảo, xoong, nồi nấu lâu ngày, bị bám bẩn xung quanh, không cọ được. Chị em có thể dùng muối, dấm với một chút thời gian cọ là có thể sạch bóng.

    Chuẩn bị:

    - Muối bột

    - Dấm (loại làm từ rượu vang trắng - wine white virgin)

    - Xoong, chảo, nồi bẩn

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Rắc muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Đổ dấm ăn lên.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Rắc thêm một lượt muối bột nữa vào. Để yên như thế từ 10-15 phút.

    - Cho dấm ăn vào mút rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Vậy là, với các nguyên liệu đơn giản, sẵn có, chị em đã có thể làm sạch những chiếc xoong nồi.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Xem video dưới đây để xem hướng dẫn chi tiết:

    Chúc các bạn thành công!


    Xem thêm chủ đề: cach lam sach xoong noi, co sach xoong noi, meo hay nha bep, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm

Share This Page