Ăn lạp xưởng chiên sơ bị nhiễm sán dãi heo?

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Mar 12, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 427)

    [​IMG]
    Ảnh: ThienNaBep
    Trả lời:
    Lạp xưởng nếu chỉ chiên sơ cho vàng thì có thể bên trong thịt chưa chín. Như vậy các ấu trùng sán dãi heo (Toenia solium) vẫn còn sống. Nếu ăn thịt sống mà có chứa ấu trùng sán dãi heo thì có thể bị bệnh. Xét nghiệm máu có thể biết bệnh. Sau một tuần ấu trùng xâm nhập vào cơ thể thì có thể phát hiện. Do đó, một tuần sau khi ăn thịt sống, bạn có thể xét nghiệm máu để biết mình có mắc bệnh hay không. Bệnh có thể chữa được, em đừng lo.
    BS Suzane Thanh Thanh, phòng khám Tổng quát, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM.
    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Ăn lạp xưởng chiên sơ bị nhiễm sán dãi heo?

Share This Page