Bò nướng lá lốt, canh ngao ấm áp cơm chiều

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 249)

    THỊT BÒ NƯỚNG LÁ LỐT

    Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng to bản. Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và tỏi băm nhỏ. Để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Trải lá lốt đã được rửa sạch ra, cho miếng thịt bò vào một đầu lá rồi cuốn lại.

    Dùng que xiên để xiên những cuốn thịt bò lại, mỗi xiên khoảng 5- 6 cuốn. Đem những xiên thịt nướng trên than hoa khoảng 5 – 7 phút là thịt chín. Nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy. Khi ăn có thể chấm thịt bò cuốn lá lốt nướng với tương ớt.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    CANH NGAO MỒNG TƠI

    Ngao tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho nên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng. Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa súp.

    Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn). Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.

    Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa. Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    HÀNH MUỐI

    Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch. Khế cắt nhỏ. Xếp một lớp hành, một lớp muối hột. Vắt nước khế chua vào ngập hành, bã khế phủ lên mặt. Đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp.

    Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành, rửa hành theo cách sau: vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo. Dùng 100g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường. Để nửa ngày sẽ ra nước.

    Nấu 50g đường còn lại với 200 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, không chắt nước ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho lọ vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Mình mới học được món thịt vịt nhồi táo nướng vì thế mai mai mình sẽ làm món này. Thêm vào đó, mình sẽ làm món canh khoai sọ và dưa kiệu nữa là xong. Bữa ăn này hết khoảng 90.000 đồng và 60 phút chế biến!

    Giá tiền mỗi món ăn

    Bò nướng lá lốt

    Thịt bò: 300gr

    Lá lốt loại to: 20 lá

    Que xiên: 6 que

    Tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu
    70.000 đồng

    Canh ngao mồng tơi

    Ngao: 500g

    Mồng tơi: 2 mớ
    13.000 đồng
    Dưa hành 5.000 đồng
    Tổng: 88.000 đồng, 3-4 người ăn

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa ăn hàng ngày!


    Xem thêm chủ đề: thuc don bua chieu hang ngay, thuc don hang ngay, thuc don, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bò nướng lá lốt, canh ngao ấm áp cơm chiều

Share This Page