Nvidia sẽ mang công nghệ G-Sync lên máy tính xách tay

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 3, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 233)

  (XHTT) Nvidia đã quyết định đưa công nghệ G-Sync lên các dòng laptop mới trên thị trường trong 2015.


  Công nghệ G-sync của Nvida hiện đang có sẵn trên một số ít các mẫu mã màn hình với chi phí không hề rẻ và đi kèm với một yêu cầu phần cứng tùy chỉnh để có thể sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, Nvidia khẳng định điều đó sẽ sớm được thay đổi và G-Sync nhiều khả năng sẽ có mặt trên các mẫu máy tính xách tay xuất hiện trong năm 2015.

  [​IMG]

  Giải pháp G-Sync dành cho laptop. Ảnh: Internet

  G-Sync là công nghệ màn hình mới của Nvidia cho phép đồng bộ hóa efresh Rate của cả màn hình lẫn GPU, GSync giờ đây sẽ chỉ làm tươi (refresh) màn hình sau khi GPU hay nói cách khác là card đồ họa đã render xong một khung hình. Theo Nvidia, đồng bộ tần suất refresh của màn hình theo tần suất của chính card đồ họa sẽ khiến việc chơi game không xảy ra những tình trạng như đứt gãy khung hình hay giật lag như trước đây.

  Để sử dụng G-Sync, màn hình phải được tích hợp trực tiếp một vi xử lý và điều này đã gây cản trở cho việc sản xuất các dòng máy tính xách tay sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, Nvidia đã đưa ra một giải pháp mới và chỉ sử dụng G-Sync dưới dạng phần mềm và những thử nghiệm của hãng đã phần nào thành công. Các dòng laptop hỗ trợ G-Sync sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Nvidia sẽ mang công nghệ G-Sync lên máy tính xách tay

Share This Page