Xôi vò gấc đem lại may mắn cho năm mới

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 282)

    Cách làm xôi vò gấc không khó, hơn thế, cả nhà sẽ được thưởng thức món ăn ngon, hấp dẫn.


    Xem thêm món ngon ngày Tết:

    * Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới

    * Thơm dẻo xôi vò cho những ngày mát mẻ

    * Xôi lá dứa khoai mì cho bữa sáng giản dị

    * Thịt đông, món ăn không thể thiếu ngày Tết

    * Cách làm thịt bò khô cực ngon

    * Cách làm giò lụa siêu ngon cho Tết

    * Tết này tự làm nem chua bò


    Nguyên liệu:

    - Gạo nếp cái hoa vàng: 300gr
    - Đậu xanh đã cà vỏ: 100gr
    - Gấc: 200gr ruột gấc cả hạt (nếu thích xôi có màu đỏ đậm hơn nữa thì tăng thêm lượng gấc)
    - Rượu trắng: 1 thìa ăn phở
    - Đường: 1 thìa ăn phở (nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm)
    - Muối: 1 thìa cà phê vơi
    - Mỡ gà (dầu ăn): 1 thìa nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Đậu xanh ngâm nước khoảng 5 tiếng cho đậu nở căng, đem đãi sạch, nhặt bỏ hạt đậu bị đen.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Gạo nếp cũng đem ngâm nước khoảng 5-6 tiếng cho nở. Đãi sạch, để cho gạo thật ráo nước rồi xóc gạo với muối.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Gấc bổ đôi, dùng thìa xúc lấy phần thịt gấc cho vào bát. Thêm 1 chút rượu trắng rồi dùng tay bóp nhuyễn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Trộn đều gạo nếp với thịt gấc, nặn bỏ hạt gấc. Thêm chút đường vào gạo rồi xóc đều cho đường, gấc và gạo trộn đều vào nhau.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp cho đậu chín mềm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Chút đậu đã chín mềm vào cối giã nhuyễn. Sau đó nắm đậu thành những nắm tròn nhỏ, dùng dao thái đậu thành những lát thật mỏng. Làm lặp đi lặp lại động tác nắm đậu rồi thái khoảng 2-3 lần, khi thấy đậu thật nhuyễn và tơi là được.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 7: Trong lúc giã đậu xanh thì cho gạo nếp vào nồi, hấp chín. Khi gạo chín thành xôi, lấy ½ chỗ đậu xanh đã thái nhuyễn trộn đều với xôi. Sau đó hấp xôi thêm khoảng 10 phút nữa.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 8: Chút xôi ra mâm, tải mỏng đều để xôi nhanh nguội. Trộn đều xôi với chút mỡ gà và ½ chỗ đậu xanh còn lại. Dùng tay vừa trộn vừa xoa nhẹ để đậu xanh bám đều vào xôi và tơi ra thành từng hạt.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi vò gấc màu đỏ may mắn trong ngày Tết cổ truyền!


    Xem thêm chủ đề: cach lam xoi vo gac, xoi vo gac, xoi vo, xoi gac, xoi, mon ngon ngay tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Xôi vò gấc đem lại may mắn cho năm mới

Share This Page