Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 257)

    Mỡ heo là một trong những nguyên liệu dùng để chiên rán như dầu ăn. Trong một số món ăn, dùng mỡ heo để chiên hoặc rán sẽ đem lại mùi vị hấp dẫn hơn. Cách rán và bảo quản mỡ heo không khó.

    Nguyên liệu:

    - 1 kg mỡ heo

    - 1 chén nước

    Cách làm:

    Bước 1: Thái mỡ lợn thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Đun sôi tất cả lên và sau đó giảm nhiệt, đun liu riu.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Với cách rán và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách rán và bảo quản mỡ heo như thế này nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach ran va bao quan mo heo, ran va bao quan mo heo, mo heo, mỡ heo, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon

Share This Page