Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 30, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 337)

    Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 14:40 PM (GMT+7)
    Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

    Có nhiều thời gian, chị em hãy làm thử món mực nướng chảo cay, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!


    Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn.


    Cách làm mực nướng chảo cay không khó nhé!


    Xem thêm các món ngon:

    * Xôi chả mực vừa lạ vừa ngon

    * Mực nướng kiểu Hàn, không ăn thật tiếc

    * Cách nấu mực rim me ngon mê

    * Lạ miệng canh mực khô nấu su hào

    * Cháo tôm sò lông nóng hổi

    * Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

    * Cuối tuần làm gà nướng khoai tây


    Nguyên liệu:

    - 2 con mực to
    - 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
    - 2 muỗng canh nước tương
    - 1 muỗng canh giấm
    - 2 muỗng canh mật ong
    - 1 muỗng cà phê dầu mè
    - Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu
    - 1 muỗng cà phê mù tạt (Không có thì bỏ qua)
    - Mè rang vàng
    - Hành lá thái nhỏ

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Các gia vị (trừ mè và hành lá) cho hết vào 1 cái chén trộn đều.

    Bước 2: Mực rửa sạch. Lấy giấy thấm khô. Dùng dao khứa 1 mặt còn 1 mặt để nguyên.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Sau đó cho 1/3 gia vị vào mực ướp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho mực vào nướng với lửa hơi cao. Nhớ trở mực thường xuyên và cho thêm hơn 1/3 gia vị vào tiếp túc nướng. Mực rất mau chín vì vậy bạn đừng nướng lâu quá mực sẽ bị dai.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Trình bày: Cho 1 ít xà lách ra dĩa, sau đó gắp mực cho lên trên cho hết phần sốt còn lại lên mực nướng chảo cay. Trang trí hành lá và mè rang vàng cho hấp dẫn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Món mực vừa cay, vừa mềm cuốn với rau xà lách và cơm ăn đúng kiểu Hàn Quốc.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mực nướng chảo, cay cay hấp dẫn trong ngày lạnh!


    Xem thêm chủ đề: cach lam muc nuong chao, muc nuong chao cay, muc nuong, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh

Share This Page