Đơn giản với mứt cà rốt kiểu truyền thống

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 164)

    Cách làm mứt cà rốt theo công thức truyền thống rất đơn giản.


    Xem thêm các món mứt Tết ngon:

    Mứt cà rốt viên tròn kiểu mới

    Mứt khoai lang rộn ràng vui Tết

    Tết đãi khách mứt đậu trắng ngọt ngào!

    Mứt cùi bưởi trắng ngần lạ miệng ngày xuân

    Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao

    Tết này làm mứt táo ta mời khách

    Tự làm mứt dừa ngũ sắc không phẩm màu


    Nguyên liệu:

    - Cà rốt
    - Đường
    - Vani
    - Nước vôi trong
    - Phèn chua.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Hòa 1 miếng vôi nhỏ cỡ 30gr với 2 lít nước. Để cho nước vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong.

    Bước 2: Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ, tỉa hoa rồi thái miếng dày cỡ 0,5cm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Cho cà rốt vào ngâm với nước vôi trong khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ mùi vôi.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Đun sôi khoảng 1,5 lít nước với 1 thìa cà phê phèn chua. Cho cà rốt vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Vớt cà rốt ra, rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ mùi phèn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Rải một lớp cà rốt vào đáy âu, rải tiếp lên trên cà rốt một lớp đường. Cứ rải lần lượt các lớp như thế cho đến hết cà rốt và đường (với 1kg cà rốt thì dùng khoảng 500 -600gr đường). Ướp cà rốt qua đêm hoặc đến khi thấy đường tan hoàn toàn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo, đặt chảo cà rốt lên bếp đun ở mức lửa trung bình. Thi thoảng đảo đều cho mứt được ngấm đường.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 7: Khi nước đường cạn, chỉ còn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ và dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh. Khi đường kết tinh bám trắng vào miếng mứt, lúc này nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani, đảo nhanh tay vài lần rồi nhấc chảo mứt xuống. Tiếp tục dùng đũa đảo đều trong 1 phút nữa cho mứt được khô hơn nữa.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 8: Khi mứt cà rốt đã nguội hẳn thì cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt dễ ăn cho cả gia đình!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut ca rot, mut ca rot, mut tet, mut, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đơn giản với mứt cà rốt kiểu truyền thống

Share This Page