Các hacker hồi giáo cực đoan là thủ phạm đánh sập Facebook ?

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Jan 27, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 224)

  (XHTT) Ngay sau khi Facebook gặp sự cố, một nhóm hacker có liên hệ mật thiết với nhà nước hồi giáo tự xưng ISIS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.


  Những tin tức mới nhất đã chỉ ra rằng, các thành viên của nhà nước hồi giáo tự xưng ISIS chính là thủ phạm tấn công làm tê liệt mạng xã hội Facebook. Thông tin này đã được đăng tải trên tài khoản Twitter của Lizard Squad – nhóm hacker đã tiến hành hack trang chủ của hãng hàng không Malaysia Airline hồi cuối tuần qua.

  [​IMG]

  Đoạn Tweet được chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của nhómLizard Squad

  Sau khi Lizard Squad lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc, người phát ngôn của Facebook cũng đã ngay lập tức đánh tiếng về vụ việc này. Theo lời bài phát biểu của đại diện mạng xã hội Facebook trên trang thông tấn BBC, việc Facebook ngừng hoạt động hoàn toàn không phải do tác động của một bên thứ 3 mà nó đến từ những sai lầm về mặt kĩ thuật. Cụ thể hơn, việc thay đổi hệ thống cấu hình đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động truy vấn của người dùng Facebook trên phạm vi toàn cầu.

  Trước đó vào khoảng 14 giờ ngày hôm nay, việc truy nhập vào 2 trang mạng xã hội là Facebook và Instagram đã bất ngờ gặp sự cố. Người dùng internet tại nhiều quốc gia đều phản ánh việc họ không thể tiến hành truy nhập vào 2 mạng xã hội này. Sau đó khoảng nửa giờ, cả Facebook và Instagram đều đã hoạt động trở lại bình thường.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Các hacker hồi giáo cực đoan là thủ phạm đánh sập Facebook ?

Share This Page