Gợi ý nhiều món ngon cho chiều thứ 7

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 271)

    Tràng lợn hấp gừng răm

    Nguyên liệu:

    - Tràng lợn: 300gr

    - Gừng: 1 mẩu nhỏ

    - Hành: 1 củ

    - Rau răm: vài ngọn

    - Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    - Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn.

    - Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá.

    - Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.

    - Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.

    Lưỡi lợn nấu cà ri

    Nguyên liệu:

    - Lưỡi lợn: 1 cái (khoảng 500gr)

    - Khoai lang: 1 củ; Khoai tây: 2 – 3 củ; Cà rốt: 1 củ; Nước cốt dừa: 100ml; Bột cà ri: 1 gói; Sả, tỏi, hành khô

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    - Lưỡi lợn rửa với nước muối và dấm cho sạch. Chần lưỡi qua nước sôi, rồi dùng dao cạo bỏ phần màng trắng trên mặt lưỡi. Rửa lại lần nữa cho sạch.

    - Thái lưỡi thành những miếng vuông rồi đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị và bột cà ri.

    - Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông rồi ngâm ngay vào bát nước cho khỏi thâm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Vớt khoai ra khỏi bát nước, để ráo rồi đem rán qua (không rán chín vàng, chỉ cần hơi xe mặt khoai là được. Việc rán khoai là để khi nấu khoai sẽ không bị nát).

    - Hành và tỏi băm nhỏ, sả thái vát. Đem phi thơm rồi cho lưỡi lợn vào xào hơi săn. Tiếp đó cho đến khoai vào xào qua sau đó đổ nước sâm sấp mặt thịt. Thêm nước cốt dừa, đun sôi thì hạ lửa nhỏ.

    - Khi khoai đã chín thì thêm cà rốt vào, đun khoảng 5 phút nữa, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cho món lưỡi nấu cà ri ra bát, dùng nóng cùng cơm hay bánh mì đều ngon.

    Canh chua nghêu

    Nguyên liệu:

    - 1kg nghêu sống

    - 1 cây bạc hà (dọc mùng); 5 trái đậu bắp; 1 trái cà chua; 1/4 thơm (dứa); 50g me; 1 trái ớt sừng đỏ; 2 tép tỏi

    - Gia vị: 5g muối; 30ml nước mắm; 40g bột nêm; 30g đường; Dầu ăn; Một ít rau ngò gai, ngổ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    - Ngâm nghêu trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng, cách mỗi tiếng thay nước 1 lần. Sau đó mang nghêu đi luộc với 1.2 lít nước từ 4 – 5 phút.

    - Tước vỏ bạc hà, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch đậu bắp, cắt khúc vừa ăn.

    - Sau khi nghêu chín, vớt ra và tách bỏ vỏ, lấy thịt. Vẫn giữ lại phần nước luộc nghêu.

    - Rửa sạch và cắt múi cau cà chua. Rửa sạch thơm, cắt bỏ cùi và thái theo thớ hình cánh quạt.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng tỏi băm, cà chua vào, mở lửa vừa. Đảo đều cho cà chua ra màu.

    - Ngâm và dầm 50g me trong 100ml nước ấm để lấy nước chua. Khi cà chua mềm, nhẹ nhàng đổ phần nước luộc nghêu, nước me và thơm vào.

    - Khi nước bắt đầu sôi, tiếp tục cho bạc hà, đậu bắp, 5g muối, 30ml nước mắm, 40g bột nêm, 30g đường, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    - Dọn canh nghêu chua ra tô, cho một ít rau ngò gai, ngổ thái nhuyễn và ớt sừng cắt lát lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.

    Lưu ý:

    - Nên ngâm thịt nghêu trong một ít nước luộc sau khi tách vỏ để giữ cho thịt được căng mọng.

    - Không nên nấu bạc hà và đậu bắp quá lâu, sẽ khiến chúng bị vàng, mất màu xanh.

    Salad táo

    Nguyên liệu:

    - 1/2 bắp cải trắng

    - 1/4 bắp cải tím; 1 củ hành tây; 2 quả táo; Mayonnaise; Apple cider (một loại dấm táo); Mật ong; Muối, tiêu

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cách làm:

    - Phần nước sốt: Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh apple cider, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu.

    - Bắp cải trắng tách rời lá, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.

    - Bắp cải tím cũng rửa sạch, thái nhỏ.

    - Hành tây cắt sợi nhuyễn ngâm trong nước đá. Khi chuẩn bị trộn rau thì vớt ráo.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Chuẩn bị một thau nước đá lạnh có pha 1-2 muỗng cafe dấm. Táo cắt sợi nhuyễn, cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị.

    - Cho cả phần bắp cải trắng vào nước ngâm cùng táo khoảng 10 phút. (Bắp cải tím không ngâm vì sẽ làm lẫn màu và làm bắp cải tím tái màu đi, không đẹp). Sau đó vớt ráo.

    - Trộn rau: cho tất cả loại rau vào tô to, rưới sốt lên trộn đều và dùng ngay.


    Xem thêm chủ đề: thuc don cuoi tuan, thuc don bua chieu hang ngay, thuc don hang ngay, thuc don, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Gợi ý nhiều món ngon cho chiều thứ 7

Share This Page