Tổng hợp các cách tăng tốc độ download qua internet

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Jan 23, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 273)

  (XHTT) Một khi đã tiếp cận với Internet, chắc chắn bạn sẽ muốn khai thác hết tài nguyên rộng lớn của nó. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách khác nhau để đạt được tốc độ download tối ưu.


  Trước đây, người dùng vẫn thường tải file bằng những tính năng mặc định được tích hợp trên trình duyệt, song, điều này không thể khai thác hết được tài nguyên như tốc độ, băng thông khiến cho thời gian tải tệp dung lượng lớn thường rất lâu. Bởi vậy, chúng ta sẽ cần đến sức mạnh của những phần mềm chuyên dụng dành cho các tác vụ download nhằm đẩy mạnh tốc độ tải và giảm thiểu thời gian chờ đợi. Dưới đây là một số cách giúp bạn thực hiện điều này.

  Sử dụng Cốc Cốc


  [​IMG]

  Trong những năm trở lại đây, trình duyệt mang nhãn hiệu Việt Nam Cốc Cốc được rất nhiều người lựa chọn thay thế cho Internet Explorer truyền thống, Chrome hay Firefox. Bên cạnh hỗ trợ khả năng tìm kiếm nội địa mạnh mẽ, khả năng giải toán cũng như tối ưu duyệt web một cách tối đa, Cốc Cốc còn cho phép người dùng download file với tốc độ rất cao nhờ tích hợp những ưu điểm của Internet Download Manager. Với Cốc Cốc, người dùng sẽ không cần thêm một phần mềm download nào khác.

  Internet Download Manager (IDM)


  [​IMG]

  Chỉ tính riêng các phần mềm download trên Windows, IDM chính là số một. IDM chia file thành các thành phần nhỏ để tải một cách dễ dàng hơn, bên cạnh đó phần mềm này còn tương thích tốt với các trình duyệt phổ biến, cho phép tải file video một cách dễ dàng từ Youtube và các trang chia sẻ khác, tự động kiểm tra file tải về thông qua phần mềm diệt virus, hỗ trợ tính năng Download All và ngôn ngữ tiếng Việt. Để có được IDM, người dùng phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ cho một năm sử dụng. Song, do IDM quá nhiều vượt trội và có cộng đồng người sử dụng rất lớn, các cách thức bẻ khóa phần mềm này liên tục được update. Do đó, sử dụng bản full của IDM sẽ không có gì khó khăn.

  FlashGet


  [​IMG]

  FlashGet là một trong những trình quản lý download hàng đầu và có số lượng người dùng cao nhất trên Internet hiện nay. Nó sử dụng kỹ thuật MHT (Multi-server Hyper-threading Transportation), hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau và có các tính năng quản lý tài liệu tuyệt vời.

  Bên cạnh đó, đây còn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí mà không chứa bất cứ phần mềm gián điệp hay quảng cáo nào. Ngoài ra, trong quá trình download, FlashGet còn tiến hành chia nhỏ tập tin thành các phần khác nhau, sau đó tải từng phần. Nhờ đó, quá trình tải tập tin có thể diễn ra nhanh chóng.

  Trên đây là 3 cách sẽ giúp bạn có thể download một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sử dụng toàn bộ tốc độ và tài nguyên mà mạng internet nhà bạn mang lại. Tất nhiên, tốc độ chỉ là nhanh nhất có thể mà thôi bởi còn phụ thuộc vào gói internet mà bạn sử dụng.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Tổng hợp các cách tăng tốc độ download qua internet

Share This Page