Cách làm mứt bí đao thật ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 23, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 272)

    Mứt bí đao là loại mứt được xem là khó làm so với các loại mứt khác. Vì vậy để có món mứt bí đao vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước mới các bạn tham khảo công thức mình chia sẻ nhé.

    Nguyên liệu:

    - 1kg bí đao già
    - 350-400gr đường trắng
    - 1 muỗng canh vôi
    - 1 cục nhỏ phèn chua
    - 1 muỗng cà phê dầu hoa bưởi.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Cho vôi và 1,5 lít nước lạnh vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho cục phèn chua vào âu nước vôi trong.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Qua 1 đêm đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô (có thể lấy giấy lau khô bí).

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Cho 150gr đường, 700ml nước lạnh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Cứ luộc như thế cho đến khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. Cho bí ra nắng phơi 1-2 tiếng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 7: Cho đường còn lại vào nồi cùng với 100ml nước lạnh, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào, sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 8: Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 9: Trải mứt bí ra khay để nơi có nắng-gió vài tiếng cho mứt khô ráo hơn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Với các bước trên bạn sẽ có món mứt bí đao giòn ngoài, mềm trong và trắng tinh ngon như tiệm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt ngào cho ngày Tết thêm ý nghĩa!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut bi dao, mut bi dao, mut bi, mut, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách làm mứt bí đao thật ngon

Share This Page