Kẹo sầu riêng dẻo thơm mời khách

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 21, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 142)

    Cách làm kẹo sầu riêng hay mứt sầu riêng chẳng nhưng ngon mà còn rất dễ làm. Chị em hãy tham khảo cách làm kẹo sầu riêng dưới đây nhé.

    Nguyên liệu:

    - 700gr thịt sầu riêng

    - 50gr đường (ai thích ngọt thì cho thêm)

    - 2 muỗng canh mạch nha (muỗng canh ăn phở). Nếu các bạn không có mạch nha thì dùng đường làm bánh Trung thu. Còn không thì dùng mật ong cũng được.

    - 1/4 muỗng cà phê muối.

    - Giấy bóng kính

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Sầu riêng, đường, muối cho vào chảo không dính dùng muỗng hay đũa trộn cho đều. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Khi sầu riêng quyện thành 1 khối dẻo thì cho mạch nha vào sên tiếp cho sầu riêng dẻo không dính nồi (thời gian khoảng 10-15 phút)

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Để mứt sầu riêng thật nguội, bạn hãy cho vào miếng giấy bóng kính nhỏ gói lại, và bảo quản nơi thoáng mát.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Kẹo sầu riêng nếu bạn làm đúng quy trình, sên đúng lửa thì để được rất lâu.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Lưu ý: Kẹo sầu riêng sau khi để nguội thì dẻo và ít dính tay hơn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kẹo sầu riêng thơm ngon đón Tết nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam keo sau rieng, keo sau rieng, keo, mut tet, keo ngon cho tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Kẹo sầu riêng dẻo thơm mời khách

Share This Page