Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 20, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 327)

    Nguyên liệu:

    - 4 củ cà rốt to, khoảng 400gr
    - 1 quả cam to gọt lấy phần vỏ thái sợi (Không dính phần múi nhé)
    - 300gr đường
    - 100ml nước lạnh
    - 1,5 muỗng canh vôi
    - 1 muỗng cà phê muối

    Lưu ý: Vỏ cam trong món mứt này tạo mùi thơm và khi ăn có vị the nhẹ rất tuyệt các bạn nhé. Vì thế các bạn đừng bỏ qua phần vỏ cam.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Vôi, muối hòa chung với 2 lít nước lạnh.

    Bước 2: Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó bào sợi hơi to.

    [​IMG]

    Bước 3: Ngâm cà rốt vào âu nước vôi 8 tiếng hay qua đêm. Sau đó bạn rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.

    Bước 4: Cà rốt, vỏ cam, đường, nước lạnh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho chảo cà rốt - cam lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút, bạn hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thường xuyên đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều. Khi nước đường bắt đầu cạn bạn hạ lửa thất nhỏ sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.

    [​IMG]

    Chờ mứt sợi cà rốt - vỏ cam nguội mới cho vào túi hay hũ đậy kín bảo quản nơi thoáng mát.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt sợi cà rốt - vỏ cam hấp dẫn trong ngày Tết!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut soi ca rot, mut ca rot, mut vo cam, mut tet, mut, cac loai mut, tet nguyen dan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Share This Page