Lý do thực sự khiến thức ăn dính chặt vào chảo

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jan 19, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 259)

    Buổi sáng luôn vội vã, vất vả để kịp giờ đi làm và đi học của con trẻ. Nhưng buổi sáng sẽ trở nên kinh khủng hơn nếu món trứng ốp-la của bạn dính chặt vào chảo.

    Phải rán bất cứ món gì khi không có chảo chống dính có thể khiến bạn… lên cơn điên. Tuy nhiên, đừng vội vàng lao ngay ra chợ mua chảo chống dính mà hãy hãy học cách "sống chung" với những chiếc chảo mà bạn đang có. Mọi thứ dễ hơn bạn nghĩ nhiều: bạn chỉ cần chờ cho chiếc chảo đạt đến mức nhiệt độ phù hợp.

    [​IMG]

    Để nấu một bữa ăn suôn sẻ khi không có chảo chống dính, bạn hãy chờ cho chiếc chảo đạt mức nhiệt 160 độ C. Làm thế nào để biết chảo đạt được nhiệt độ đó? Việc này khá là dễ dàng, chỉ cần đổ ít nước vào chảo là có thể biết được. Nếu nước sôi lên và bốc hơi, tức là chảo vẫn chưa đạt được độ nóng cần thiết để không bị dính. Nếu nước sôi và trôi lướt trên chảo, nghĩa là nhiệt độ đã đạt đến mức cần thiết.

    Bạn có xem video minh họa dưới đây để dễ hình dung hơn:

    [​IMG]
    Nguồn KhoaHoc.com.vn
     
  2. Facebook comment - Lý do thực sự khiến thức ăn dính chặt vào chảo

Share This Page