Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 18, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 232)

    Cách làm mứt bí đỏ không khó!

    Nguyên liệu:

    - 350gr bí đỏ
    - 110gr đường
    - 4 trái chuối to
    - 1 muỗng canh nước cốt chanh
    - 400ml nước lạnh
    - 1 chút xíu muối.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.

    Bước 2: Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

    [​IMG]

    Bước 3: Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5: Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.

    [​IMG]

    Bước 6: Bật lò nướng 100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính là được. Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.

    [​IMG]

    Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình thành công với mứt bí đỏ dẻo thơm cho ngày Tết thêm ý nghĩa!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut bi do, mut bi do, mut bi, mut, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm

Share This Page