Làm mứt gừng dẻo thật ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 15, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 278)

    Thứ Năm, ngày 15/01/2015 00:06 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Tự làm mứt Tết

    Món mứt gừng, dẻo dẻo, ngòn ngọt lại có vị cay cay thật ấm bụng khi thưởng thức.


    Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.


    Cách làm mứt gừng dẻo không khó như nhiều chị em vẫn tưởng nhé!

    Nguyên liệu:

    - 200gr gừng non
    - 1/3 trái dứa (hay trái thơm)
    - 150gr đường vàng
    - 1 muỗng canh nước cốt chanh

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Gừng bào vỏ thái sợi. Dứa bỏ lõi thái hay băm nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Nấu 1 nồi nước cho vào 1/2 muỗng cà phê muối. Nước sôi cho gừng vào luộc 4 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

    [​IMG]

    Bước 3: Gừng, đường, dứa cho hết vào nồi/ chảo không dính trộn đều. Để 1 tiếng cho đường tan.

    [​IMG]

    Bước 4: Bắc chảo gừng lên bếp sên với lửa vừa 10-15 phút.

    [​IMG]

    Bước 5: Sau đó hạ lửa thật nhỏ tiếp tục sên cho nước đường sánh lại. Khi thấy nước đường sánh lại bạn hãy cho nước cốt chanh vào và sên thêm 20 phút nữa cho đường kết dính như mạch nha là tắt bếp.

    [​IMG]

    Chờ mứt gừng dẻo nguội, cho vào hũ thủy tinh nhỏ bảo quản nơi thoáng mát.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt dừng dẻo thơm trong ngày Tết nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut gung deo, mut gung deo, mut gung, mut, mut tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Làm mứt gừng dẻo thật ngon

Share This Page