Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 29, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 307)

    Nguyên liệu:

    - 3 bó miến

    - 200 gr mực

    - 1 củ hành tím thái lát mỏng; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 trái ớt băm nhỏ; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 nhánh sả đập dập; 2 muỗng cănh nước cốt chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 1 ít lá bạc hà thái nhỏ vài lá chanh Thái; 1 muỗng canh rượu nấu ăn

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Mực rửa sạch, khía dọc nhỏ rồi thái miếng.

    [​IMG]

    Bước 2: Miến luộc qua nước sôi có cho chút xíu muối. Luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để miến không bị dính. Để ráo nước mới cho vào tô to.

    [​IMG]

    Bước 3: Nấu 1 nồi nước khác (chỉ cần một ít nước) cùng với sả và lá chanh + ½ muỗng cà phê rượu đỏ. Khi nước sôi cho mực vào luộc. Khi mực chuyển màu trắng đục là mực chín. Vớt mực ra cho vào chung với tô miến.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Cho hết nguyên liệu còn lại vào tô miến mực trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Trình bày: Cho miến trộn mực ra dĩa, trang trí ngò và lá bạc hà cho đẹp. Món miến trộn mực rất ngon với vị cay cay giòn giòn, hấp dẫn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến trộn mực nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mien tron muc, mien tron muc, mien, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Share This Page