Thơm lừng thịt ba chỉ kho quế

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 25, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 428)

    [​IMG]
    Thịt ba chỉ kho quế

    Thứ Hai, ngày 24/11/2014 15:07 PM (GMT+7)
    Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

    Thưởng thức những miếng thịt ba chỉ kho quế đậm đà, cay cay ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn.


    Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn.


    Nguyên liệu:

    - 450g thịt lợn

    - 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu nấu ăn; 2,5cm gừng; 3 tép tỏi; 4 hoa bông hoa hồi; Hai mảnh quế; Vài quả ớt khô; 5g đường

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt lợn thái thành các miếng vuông cỡ 2cm. Cho một ít nước sạch và một ít rượu nấu ăn vào trong một bát. Sau đó cho thịt lợn vào ngâm trong nước này 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Cho thịt lợn vào chảo xào sơ cho đến khi bề mặt thịt có màu hơi nâu.

    [​IMG]

    - Thêm ớt khô, hoa hồi, gừng, tỏi, vào xào cho đến khi thơm.

    - Sau đó, cho thêm rượu nấu ăn vào cùng xì dầu. Chiên thịt trong 2 phút.

    - Đổ nước sôi vào cho xâm xấp mặt thịt rồi đun liu riu trong khoảng 1 giờ.

    [​IMG]

    Khi nước thịt kho quế sệt lại thì cho thịt ra ngoài, ăn nóng với cơm trắng nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho quế!

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thơm lừng thịt ba chỉ kho quế

Share This Page