Thanh đạm canh khoai môn 

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 8, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 370)

    Người ăn cảm nhận được cái dẻo, bùi của khoai môn vùng hương vị đậm đà rất vừa miệng.
    Khoai môn ăn có vị bùi bùi, là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món canh ngon miệng như nấu với tôm, cá hoặc sườn...
    [​IMG]
    Canh khoai môn nấu tôm có vị ngọt thanh rất ngon miệng. Ảnh: C.K.
    Đầu tiên, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. Lưu ý là khi vọt vỏ nên đeo bao tay để tránh cảm giác ngứa tay rất khó chịu. Sau khi gọt sạch, rửa lại bằng nước sạch và thái thành từng phần vừa ăn. Nếu nấu với tôm, bạn lựa chọn những con tôm còn tươi, to bằng khoảng ngón tay, bóc vỏ rửa sạch, giã tôm thật nhuyễn, ướp vào chút muối, bột nêm, nước mắm, tiêu, trộn đều.
    Đun nóng dầu, phi hành hương cho thơm, đổ tôm vào xào chín. Tôm chín, đổ nước lạnh vào nấu sôi, thả khoai môn vào. Khoai mềm, nêm nếm muối, bột nêm, nêm lại tùy khẩu vị của bạn. Đổ hành lá, ngò gai vào, đợi sôi một lần nữa, tắt bếp rắc hạt tiêu lên bề mặt, múc ra bát dùng nóng.
    [​IMG]
    Canh khoai môn nấu cá có vị đậm đà rất khó quên. Ảnh: T.L.
    Nếu không thích nấu với tôm, bạn có thể nấu với cá hộp. Cho khoai vào nồi nấu khoảng 20 phút, khi khoai hơi chín tới. Sau đó cho các loại gia vị, dầu ăn, và cá hộp vào đun cho ngấm và mùi vị hòa quyện với nhau. Nêm lại gia vị lần nữa và cho chút hành ngò đã thái nhỏ cho canh thêm dậy mùi thơm.
    Khánh Ly
    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Thanh đạm canh khoai môn 

Share This Page