Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 14, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 318)

    Nguyên liệu:

    - 500g đậu phụ (cắt thành các miếng vuông có kích cỡ 5cm

    Hỗn hợp nhồi

    - 225g thịt lợn băm nhỏ; 3 cái mộc nhĩ; 2,5cm gừng, băm nhỏ; 15g hành tây băm nhỏ; 2,5cm cà rốt; 5g muối

    Nước sốt

    - 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml nước dùng gà (nếu không có dùng nước sôi nguội); 10g bột ngô; 5ml dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu phụ cắt thành các miếng vuông có kích cỡ 5cm.

    - Dùng dao, khoét một lỗ vuông ở giữa miếng đậu. Ngâm mộc nhĩ. Cắt nhỏ cà rốt, mộc nhĩ, hành lá.

    - Trong một bát lớn, trộn thịt lơn băm nhỏ với các nguyên liệu nhồi khác vào với nhau cho đều. Sau đó, dùng thìa, xúc hỗn hợp nhân nhồi vào miếng đậu.

    [​IMG]

    Bước 2: Chuẩn bị một chảo, đun nóng, cho dầu ăn vào. Sau đó, cho đậu nhồi thập cẩm vào chiên cho đến khi các mặt có màu vàng nhạt. Úp mặt nhồi thập cẩm xuống trước.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Sau đó, cho xì dầu, bột ngô, và nước vào đun nhỏ lửa trong 3 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Thêm nước dùng gà, trộn đều rồi cho ra đĩa, ăn nóng!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Món này chỉ ngon khi ăn nóng, nếu không đậu nhồi thịt sẽ rất khô.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu nhồi thập cẩm!


    Xem thêm chủ đề: cach lam dau phu nhoi thap cam, dau phu nhoi thap cam, dau phu nhoi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

Share This Page