Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 6, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 321)

    Nguyên liệu:

    - 300 gr mực khô

    - 1 muỗng canh dầu mè

    - 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

    - 2 muỗng canh dầu ô liu

    - 3 tép tỏi băm nhỏ

    - 1 muỗng canh đường

    - Vừng trắng rang, nếu thích

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Mực khô đem nướng chín bằng cồn hoặc bếp than, bếp lò, bếp gas tùy ý nhé! Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho mực vào âu, sau đó cho bát sốt gia vị vào âu mực, trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.

    Thành phẩm là món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Mực khô tẩm tương ớt mà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt! Cho mực khô vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực khô tẩm tương ớt nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam muc kho tam tuong ot, muc kho tam tuong ot, muc kho, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh

Share This Page