Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 31, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 356)

    Chỉ một miếng thử, chiếc bánh dường như tan chảy ngay trong miệng bạn. Chút chua chua của chanh, chút ngọt dịu thơm lừng của sữa sẽ đưa bạn đi một chuyến du lịch mát lạnh, đầy sảng khoái.

    Key Lime Tart (tart chanh) là loại bánh đã được hội đồng ẩm thực Mỹ trao cho giải “loại bánh được thực hiện nhanh nhất và dễ nhất” vào năm 1999. Hãy cùng biến tấu bánh tart chanh lạ hơn một chút với phần đế làm bằng cơm dừa nhé!

    Nguyên liệu (dành cho khuôn tart 20cm):

    - 3 quả trứng gà công nghiệp (hoặc 4 quả trứng gà ta).
    - 1 hộp sữa đặc có đường
    - 2 quả chanh to
    - 2 thìa cafe bột ngô
    - 250g cơm dừa sấy khô
    - 100g bơ lạnh cắt nhỏ
    - 3 thìa canh đường.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 180 độ với chế độ 2 lửa nướng nhé.

    Bước 2: Sau đó, cho bơ lạnh, đường và cơm dừa vào chung một tô lớn.

    [​IMG]

    Bước 3: Dùng tay bóp tơi cho đến khi hỗn hợp nhìn gần giống với bột cà mì. Bước này các bạn nhớ làm thật nhanh tay để tránh cho bơ bị chảy nha.

    [​IMG]

    Bước 4: Vỏ bánh đạt là khi chúng mình có một hỗn hợp vàng óng, quyện đều bơ bột. Đặc biệt là khi chúng mình dùng tay nắm bột lại thì bột sẽ thành hình một cục quyện nhau.

    [​IMG]

    Bước 5: Đổ bột vào khuôn, dùng mu bàn tay ấn chặt bột xuống đáy khuôn và dùng các ngón tay để dàn bột đồng đều lên thành khuôn. Ở bước này, chúng mình dàn bột càng phẳng thì thành quả bánh tart lúc sau sẽ càng đẹp hơn đó!

    Dùng dĩa đâm khoảng 10 lần vào khuôn bột. Mình vẫn hay gọi đó là cách để giúp bột thở. Sau đó, đem bột này đi nướng trong 10 phút để mặt vỏ bánh có màu vàng đậm hơn.

    [​IMG]

    Bước 6: Trong lúc đợi vỏ bánh được nướng, chúng mình cùng làm phần nhân.

    - Trước tiên là đập trứng vào bát và vắt nước cốt chanh.

    [​IMG]

    - Thêm sữa đặc vào tô trứng.

    [​IMG]

    - Dùng phới lồng đánh cho đến khi hỗn hợp chảy mịn.

    [​IMG]

    - Sau khi nướng bánh 10 phút, bạn mở lò và đổ hỗn hợp nhân vào khuôn bánh.

    [​IMG]

    - Ở bước này, các bạn hãy chuyển lò về chức năng nướng lửa trên và tiếp tục nướng trong vòng 15-20 phút nữa nhé!

    Sau 15-20 phút, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.

    [​IMG]

    Tart chanh có thể dùng ngay sau khi để nguội các bạn nhé, tuy nhiên nếu ăn lạnh thì sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart chanh thơm ngon cho gia đình nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh tart chanh, banh tart chanh, banh tart, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm

Share This Page